Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 9 bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 chọn lọc

Top 9 bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 hay nhất. Lăng Bác được đặt tại thủ đô Hà Nội, nếu chưa từng được đến đây các em hãy chú ý theo dõi bài hướng dẫn này nhé.

Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam chúng ta. Dù người đã mãi mãi ra đi nhưng trong trái tim của những người dân Việt Nam Bác vẫn luôn sống mãi. Sau ngày Bác ra đi, Việt Nam đã xây dựng lăng Bác để ngày ngày người dân vẫn được nhìn thấy Bác. Có biết bao nhiêu vần thơ xúc động viết về hình ảnh Bác Hồ nằm trong lăng. Và hôm nay, chúng ta sẽ được bộc lộ cảm xúc, tình cảm cùng với những hiểu biết của bản thân mình về lăng Bác. Để giúp các em nắm được cách thức làm bài cũng như biết thêm về lăng Bác, chúng tôi sẽ cung cấp bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 hay nhất.

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 1

Mùa hè năm ngoái em được bố mẹ cho tới thăm lăng Bác, một nơi mà em đã luôn ao ước được đến. Bố mẹ biết điều đó nên tranh thủ lúc rảnh đã đưa em đi.

Lăng Bác nằm ở trung tâm của thủ đô Hà Nội và có một khuôn viên rất rộng. Em chưa từng thấy một nơi nào tĩnh lặng như ở đây. Tất cả mọi người đến với lăng Bác đều phải xếp hàng để chờ tới lượt mình được vào bên trong. Ai nấy đều ăn mặc lịch sự và có thái độ nhã nhặn. Hoàn toàn không có sự ồn ào và chen lấn. Đứng từ phía xa nhìn lại em đã thấy hàng tre xanh như trong những vần thơ, những bài hát mà em đã biết như bài Tre ngà bên lăng Bác. Em cùng với dòng người nhẹ bước đi vào phía trong lăng Bác. Ở bên trong lăng không rộng nhưng đủ thoáng và đặc biệt yên tĩnh. Bác đang nằm ở vị trí trung tâm, nhìn Bác như đang ngủ, một giấc ngủ nghìn thu. Bên trong quan tài nơi Bác yên nghỉ có nhiều ánh đèn chiếu sáng giúp em có thể nhìn Bác được rõ hơn. Em đi ra phía ngoài lăng Bác, dạo bước ngắm nhìn khung cảnh xung quanh trước khi ra về. Phía trước lăng Bác vẫn là cột cờ, sáng sáng nơi này vẫn diễn ra nghi thức chào cờ mà em vẫn được xem trên tivi.

Em rất thích vẻ tĩnh lặng của nơi đây và hi vọng rằng một ngày nào đó sẽ được quay lại đây.

ta lang bac lop 3 - Top 9 bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 chọn lọc

Bài văn hay tả lăng Bác lớp 3

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 2

Em sinh ra và lớn lên ở miền Trung, là người con của xứ Nghệ quê Bác. Từ bé, cũng như bao bạn bè khác, em đã được biết đến Bác là người cha vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, nhân dịp ra Hà Nội chơi, em xin mẹ đưa đi thăm lăng Bác.

Từ xa, em đã thấy loáng thoáng rặng tre xanh thẳng tắp tạo thành hàng lũy che chắn ngay lối vào lăng. Trong gió mùa thu, lá tre lao xao như đang hát vang bài ca mừng chiến thắng. Đi qua rặng tre là quảng trường Ba Đình lịch sử. Đây là nơi đã chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử mà em vẫn thấy trong sách, nay đã được tận mắt chiêm ngưỡng. Dọc theo quảng trường là hàng cỏ xanh tươi được cắt tỉa cẩn thận, chia thành các ô vuông đều tăm tắp dẫn lối. Quanh lăng Bác trồng rất nhiều hoa, đặc biệt còn có 79 chậu vạn tuế tượng trưng cho 79 năm tuổi thọ của Bác nữa.

Vào trong lăng, em được nhìn kỹ hơn sự uy nghi và thiêng liêng của nơi đây. Từng cột đá to lớn trụ đỡ cho tòa nhà 3 lầu. Thi hài Bác được đặt ở tầng trên, em theo mẹ đi dọc cầu thang bằng cẩm thạch đến tận nơi thăm Bác. Trong quan tài bằng thủy tinh được điêu khắc viền gỗ tinh xảo, Bác nằm yên như đang ngủ. Đôi mắt sáng quắc đã khép lại, nhưng gương mặt hiền từ, chòm râu trắng vẫn chân thật như khi Bác còn sống. Bên cạnh Bác có rất nhiều chú cảnh vệ mặc đồng phục trắng nghiêm chỉnh đứng canh cho Bác yên giấc ngàn thu.

Được tận mắt trông thấy Bác khiến em rưng rưng nước mắt, dù đã rời lăng nhưng lòng em vẫn văng vẳng lời bài hát về Người. Nhờ có Bác, chúng em mới có được cuộc sống độc lập tự do ngày hôm nay, vì vậy em sẽ cố gắng trở thành người có ích để không phụ lòng cha anh.

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 3

Dịp hè vừa rồi, em được ba mẹ đưa về quê chơi. Quê em là một huyện lị ngoại ô Hà Nội nên sẵn dịp này, cả nhà lên Hà Nội chơi một chuyến. Ấn tượng sâu sắc nhất với em chính là khi đến thăm lăng Bác.

Đặt chân lên quảng trường Ba Đình, em choáng ngợp bởi khoảng sân rộng với các ô cỏ xanh mướt còn đọng sương đêm. Cả khoảng sân cỏ rộng rãi được chia thành vô số ô vuông nhỏ như hình bàn cờ tướng, mà người vào lăng vào giờ hành chính không nhiều nên hệt như các quân cờ đang di chuyển. Đi qua quảng trường, em có thể thấy rõ tòa nhà vững chãi xây bằng đá. Mẹ cầm tay em và nói đã đến lăng Bác rồi. Chà, lăng Bác mới thật uy nghiêm làm sao! Kiến trúc được xây từ đá cẩm thạch toát lên vẻ cao quý mà vẫn giản dị.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Phân tích đoạn trích Trao duyên lớp 10 chọn lọc

Trên tầng cao nhất, em thấy dòng chữ đỏ “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” được khắc tỉ mỉ. Bên ngoài lăng, biết bao loài hoa thơm từ khắp đất nước đua nhau khoe sắc, tỏa hương thơm dịu nhẹ. Em còn thấy có rất nhiều bồn cây vạn tuế đặt trước và sau lăng. Theo đoàn người vào trong lăng, em thấy Bác được đặt nằm trong quan tài bằng thủy tinh. Nhìn Bác vẫn hồng hào, hiền từ như khi đang ngủ. Em thấy cổ họng nghèn nghẹn, xúc động ngắm nhìn Người.

Chỉ được ngắm Bác một lát, em phải theo đoàn người quay ra ngoài lăng. Tuy chỉ có vài phút ngắn ngủi, em cảm thấy mình đã lớn hơn một chút. Em tự hứa sẽ học thật giỏi và ngoan ngoãn hơn nữa để không phụ công lao của Bác.

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 4

Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, là lí tưởng, là động lực phấn đấu của thế hệ măng non chúng em. Và ngày hôm nay, em đã có dịp được đến thăm lăng Bác, được chứng kiến toàn bộ không gian nơi đây em lại càng thêm ngỡ ngàng. Lăng Bác uy nghi, sừng sững giữa hai bên là những hàng tre xanh. Những hàng tre ấy như là sự đại diện của tâm hồn dân tộc Việt Nam, thanh cao và luôn vững vàng qua mọi bão tố, là hình ảnh của những chiến sĩ Việt Nam kiên cường bất khuất, bảo vệ cho sự bình yên của nước nhà. Bốn bề là tre xanh như sự bảo vệ, sự thành kính mà người con Việt Nam dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc. Lăng Bác nằm ở chính giữa, để đi vào chúng ta cần đi qua sự kiểm tra kĩ càng của những người lính áo trắng xếp hàng thẳng tắp từ tận ngoài cổng và đến trong lăng. Để vào được lăng Bác, chúng em phải xếp hàng từ rất sớm, nhìn đoàn người vào lăng viếng bác giống như đó là sự trân trọng, kính yêu vô ngần của dân tộc dành cho Người. Lăng Bác gồm có ba tầng cấu trúc. Tầng dưới cùng là bậc thềm được lát đá trơn nhẵn, luôn được quét dọn kĩ càng, lớp giữa là khu trung tâm, được dựng bốn xung quanh là những cột đá hoa cương rất vững vàng và tầng trên cùng là mái lăng đi kèm dòng chữ ‘Chủ Tịch Hồ Chí Minh’. Khi đi vào bên trong, chúng em bước đi trong sự trang nghiêm, Bác được đặt trong hòm kính, vẫn là bộ quần áo đã sờn màu ấy, vẫn là sự giản dị, thanh cao của một người đã hết lòng vì đất nước. Xung quang là ánh đèn vàng dịu tỏa sáng quanh thân bác, như ánh sáng từ vầng trăng trong thơ của Bác, như ánh sáng hào quang từ Người tỏa ra. Bốn phía là bốn người lính nghiêm trang canh giữ cho giấc ngủ của người. Ra khỏi lăng, em vẫn chưa thoát khỏi xúc cảm bồi hồi, xao xuyến, ngoảnh đầu nhìn lại quảng trường Ba Đình lộng gió, em thầm tự nhủ sẽ cố gắng học tập, phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 5

Hè này em được bố mẹ cho lên thăm lăng Bác, trong lòng dâng lên niềm háo hức và vui sướng. Em đã xem nhiều thước phim về Bác, nghe nhiều người tả về lăng Bác nhưng đây mới là lần đầu tiên em được trực tiếp đến thăm nơi đây. Điều ấn tượng nhất với em từ cảm nhận đầu tiên là cái nắng gay gắt của mùa hè không thể ngăn cản được tình cảm, và sự kính yêu của mỗi người dân dành cho Bác, đoàn người cứ thế mỗi lúc một kéo dài thêm như vòng hoa lớn dâng lên Người. Quảng Trường Ba Đình rộng lớn càng làm cho lăng Bác trở nên uy nghiêm hơn. Đến gần mới thấy kĩ được hai bên lăng là hàng cây vạn tuế, cùng với bao loài hoa đủ hương đủ sắc hội tụ từ mọi miền đất nước về đây. Đứng song song với hàng cây là những người lính mặc áo trắng đứng trang nghiêm, gác súng trên vai ngày đêm bảo vệ lăng Bác. Lăng Bác là một tòa nhà to và đầy uy nghi. Bước lên trên mấy bậc thềm là đến nơi để lư hương nơi thắp hương tưởng niệm và đặt những vòng hoa của khách thập phương về đây viếng thăm. Mái lăng hình tam cấp, trước cửa lăng là những cột vuông bằng đá hoa cương sáng đẹp và vững chãi. BưỚc qua cánh cửa to bằng làm bằng gỗ quý, là vào đến trong lăng. Đi qua những bậc cầu thang là vào đến nơi Bác nằm. Bác nằm trong một hòm kính trog suốt được đặt trên thềm đá. Phía trong ấy là người lãnh tụ muôn vàn kính yêu, chòn râu dài, gương mặt phúc hậu, hiền từ. Xung quanh nơi Bác nằm lại là những người lính áo trăng cầm súng canh cho giấc ngủ của Người.  Cùng đoàn người đi một vòng trên bậc cầu thang xung quanh hòm kính ấy, em cảm thấy một niềm thiêng liêng dâng lên  trong tâm hồn, khoảnh khắc ấy, Bác đã đi xa mà bỗng thật gần gũi. Rời khỏi lăng Bác, lòng em không khỏi xúc động bồi hồi. Em nghĩ về những quãng đường lịch sử, nghĩ về những vĩ nhân, những tấm gương sáng của dân tộc. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để đúng với nguyện ước của Người khi ra đi.

Xem thêm:  Top 8 bài văn mẫu Phân tích cảm nhận về nhân vật Lục Vân Tiên trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga lớp 9 chọn lọc

ta lang bac lop 3 1 - Top 9 bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 chọn lọc

Những bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 6

Hà Nội có rất nhiều cảnh đẹp. Nhưng mình không thể kể hết cho các bạn nghe trong một thời gian ngắn được. Hôm nay, mình chỉ kể cho các bạn nghe về một cảnh đẹp của Hà Nội thôi nhé.

Cùng ba má ra thăm Hà Nội, mình thật háo hức. Ngay ngày đầu tới Hà Nội, mình đã được ba má cho đi viếng lăng Bác. Trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, lăng Bác uy nghi mà gần gũi làm sao. Ngay phía trước lăng là những ô cỏ vuông vức xanh mượt trông như một bàn cờ. Cây và hoa khắp miền đất nước về đây tụ hội, đâm chồi, phô sắc, tỏa ngát hương thơm. Ngay thềm lăng, những cây vạn tuế đứng trang nghiêm. Hướng chính lăng, cạnh hàng dầu nước thẳng tắp, những đóa hoa ban nở trắng cành. Sau lăng, là những cành đào Sơn La đứng bên những hàng sứ đỏ như hòa quyện vào nhau rất đẹp. Trên thềm lăng, hoa nhài, hoa mộc, hoa ngâu, … đang tỏa hương ngào ngạt. Đoàn người vào lăng viếng Bác cứ dài, cứ dài mãi. Được nhìn Bác từ một khoảng cách rất gần, tất cả mọi người không ai cầm được nước mắt. Bác nằm đẹp như một ông tiên trong câu chuyện cổ tích. Mình đã khóc. Nước mắt dàn dụa. Ra khỏi lăng rồi mà mình vẫn còn nức nở.

Đi thăm thêm nhiều cảnh đẹp nữa, nhưng cảnh đẹp ở lăng Bác đã để lại trong mình ấn tượng sâu sắc nhất đấy các bạn ạ.

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 7

“Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác”, câu hát cất lên khiến lòng người xao xuyến bồi hồi. Càng xúc động hơn nữa với những ai đã thực sự được đặt chân đến lăng Bác. Kết thúc cấp học Tiểu học, em đã may mắn được bố mẹ thưởng một chuyến đến thăm lăng Bác Hồ.

Từ xa nhìn về lăng, em đã nhìn thấy “thấp thoáng trong sương hàng tre bát ngát”. Đó là những rặng tre ngà thân vàng óng được trồng phía nam và phía bắc của lăng. Hình ảnh hàng tre tượng trưng cho con người Việt Nam bất khuất, kiên cường. Dọc theo lối nhỏ đến gần lăng là những hàng cây vạn tuế rất lớn. Loài cây này được đặt cả phía trước và sau lăng, tất cả có bảy mươi chín cây tượng trưng cho bảy mươi chín năm tuổi thọ của Bác. Đến gần, em mới có dịp được ngắm lăng Bác kĩ hơn.

Lăng Bác là một khối nhà vững chãi gồm ba lớp. Lớp dưới tạo dáng bậc thềm lam cấp; lớp giữa là phân trung tâm cùa lăng, quanh bốn mặt là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương, lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp. Trên đỉnh lăng là hàng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh” ghép bằng đá ngọc màu đỏ thẫm. Trước lăng là quảng trường Ba Đình với một đường dành cho lễ diễu binh, duyệt binh, và một thảm cỏ dài rộng mênh mông xanh mượt được chia thành hàng trăm ô cỏ nhỏ vuông vắn. Trước mặt lăng là cột cờ, lá Quốc kỳ đỏ thắm với ngôi sao vàng đã được kéo lên đang tung bay trong gió.

Bước qua những bậc tam cấp, em đến gần cửa lăng. Cửa lăng làm từ các cây gỗ quý từ Tây Nguyên. Hai bên cửa là hai cây hoa đại cổ thụ nở hoa hồng thắm. Trước cửa lăng có hai chú lính gác mặc đồng phục màu trắng tinh, các chú đứng thật nghiêm trang không hề có một cử động nhỏ nào. Bước vào tiền sảnh lăng, em ngỡ ngàng ngắm thật kĩ dòng chữ “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do” và chữ ký của Bác Hồ được dát bằng vàng.

Qua tiền sành là dãy cầu thang thấp dẫn vào phòng trung tâm, đó là nơi lưu giữ thi hài của Bác kính yêu. Bác được đặt trong hòm kính khung bằng gỗ quý có các hình điêu khắc hoa văn là các đám mây; hòm kính ấy được đặt trên một bục đá. Qua lớp kinh trong suốt, em thấy Bác nằm bình yên, gương mặt tĩnh lặng. Bác vẫn mặc bộ quần áo ka ki bạc màu, dưới chân có đặt một đôi dép cao su giản dị. Ánh sáng diu dịu cũa chiếc đèn nê-ông tỏa ra khiến em ngỡ rằng đó là ánh sáng tỏa ra từ Bác. Bốn phía hòm có bốn người lính đứng trang nghiêm như gác cho giấc ngủ ngàn thu yên tĩnh cùa vị Cha già dân tộc.

Rời khỏi lăng Bác em vẫn không nguôi xúc động bồi hồi. Nghĩ đến hình ảnh Bác, em thầm hứa sẽ học tập tốt hơn để hàng năm được vào lăng viếng Bác, xứng đáng với những tình cảm lớn lao Bác dành cho thiếu nhi chúng em.

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 8

Vì chăm ngoan và học giỏi, lớp chúng tôi đã được các bác phụ huynh cho đi thăm lăng Bác Hồ. Ở đó, tôi có những trải nghiệm và hiểu biết thêm về lăng Hồ Chủ tịch.

Lăng Bác nhìn từ xa như một ngôi nhà hiện ra thấp thoáng sau hàng tre ngà. Những cây tre vươn cao, rì rào trong gió như bài hát của cỏ cây, thiên nhiên đưa Bác vào giấc ngủ ngàn thu một cách nhẹ nhàng, bình yên. Thân tre vươn cao, mọc thành từng khóm như con người Việt Nam luôn vượt khó, đoàn kết và yêu thương nhau luôn ở bên và dõi theo Bác.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả con gà trống lớp 3 chọn lọc

Tiến vào phía trong chính là nơi Bác yên nghỉ. Các cô chú hướng dẫn viên nói rằng nơi đây được khởi công vào ngày 2/9/1973 và hoàn thành vào ngày 19/8/1975, để lưu giữ thi hài Hồ Chủ Tịch. Mỗi ngày có hàng trăm người xếp hàng để được vào thăm viếng Bác. Chúng em cũng xếp hàng rất nghiêm túc. Mọi người rất vui, hào hứng nhưng không ồn ảo vì trật tự chung.

Có nhiều lối đi vào lăng Bác nhưng những người tham quan chỉ được vào bằng lối chính của lăng, hướng về phía đông là Quảng trường Ba Đình. Lăng gồm có ba lớp với chiều cao 21,6m. Lớp dưới có kết cấu bậc nhiều cấp, có lễ đài dành cho đoàn chủ tịch vào những ngày có sự kiện lớn như lễ Quốc Khánh hay các ngày kỉ niệm. Phần giữa là kết cấu trung tâm của lăng bao gồm phòng thi hài, hành lang và cầu thang lên xuống. Phần trên là mái lăng được cách điệu hình giống hình bông sen nở. Trước mặt chính lăng có dòng chữ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá hồng ngọc màu mận chín.

Bước đến bậc tam cấp, chúng em tiến tới cửa lăng. Cửa lăng có màu gỗ nâu, bên  là những chiếc vòn hoa nghiêm trang thay cho tấm lòng của con dân Việt Nam gửi đến Bác. Dọc lối đi vào là những chú công an mặc bộ đồng phục màu trắng rất nghiêm trang và anh dũng. Một cảm giác lạ trong em trước khoảnh khắc thiêng liêng được gặp người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Cuối cùng, sau bao nhiêu lâu chờ đợi em đã được thấy Bác. Ở đây lạnh và tối, khác hẳn với buổi sáng nóng nực ở ngoài kia. Dưới ánh sáng mờ nhạt, Bác hiện ra trong lồng kính được làm bằng gỗ với các nét vẽ, điêu khắc rất tinh vi. Vẫn hình ảnh Bác giản dị như trong những bài học trên lớp: bộ quần áo ka ki màu bạc với đôi dép cao su đi dưới chân. Gương mặt Bác trắng, tỏa ra sự bình yên, miệng như đang nở nụ cười. Những người vào thăm lần lượt đi thành hàng vòng tròn, nếu không biết thì đã nghĩ Bác đang ngủ. Một giấc ngủ bình yên và nhẹ nhõm sau những tháng ngày sống vì Tổ quốc. Bốn người lính đứng nghiêm trang nới bốn góc như hình ảnh người con canh cho cha được giấc ngủ bình yên.

Bước ra từ lăng Bác, mọi người ai cũng lặng lẽ, cúi đầu. Một phần do xúc động bởi được gặp Bác, được ngắm người lãnh tụ vị đại; đó cũng là sự nghẹn ngào biết ơn của ngươi con dành cho người cha nơi chín suối. Bác ơi! Bác sẽ luôn ở bên chúng cháu, là tấm gương để chúng cháu noi theo.

ta lang bac lop 3 2 - Top 9 bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 chọn lọc

Bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3

Tả lăng Bác lớp 3 – Bài làm 9

Nhân dịp ra Hà Nội thăm ông bà, em được bố mẹ dẫn đến viếng lăng Bác Hồ ở Quảng trường Ba Đình lịch sử. Từ xa, em đã nhìn thấy vẻ uy nghi, hùng tráng của lăng Bác giữa quảng đất rộng bao la. Cây và hoa khắp miền đất nước vươn lên khỏe khoắn, reo vui trong làn gió mai đang tô điểm cho cảnh sắc nơi đây.

Em cùng bố mẹ theo đoàn người vào viếng lăng bằng cửa sau. Vừa bước lên thềm lăng, em đã nhìn thấy những cành đào Sơn La mang tên người chiến sĩ cách mạng Tô Hiệu vượt lên, đua sắc với nhành sứ đỏ thắm của đồng bằng Nam Bộ. Bên trái là những nhành mai tứ quý, mai vàng năm cánh miền Nam thành đồng tổ quốc, reo vui với mai Đông Mĩ của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trên bậc tam cấp, hương thơm dìu dịu từ những khóm hoa nhài trắng mịn, hoa mộc, hoa ngâu kết chùm tỏa ra trong ánh nắng mai ấm áp. Kìa, bên phải gồm cổng vào, bên trong là những nhành hoa dạ lí hương chưa nở, điểm những nụ tươi.

Viếng xong khu vực sau lăng, em và bố mẹ theo đoàn người lần ra phía trước lăng. Hướng chính lăng, cạnh hàng dầu nước thắng tắp, những đóa hoa lan đặc biệt của miền núi đã nở lứa đầu. Bên cạnh con đường từ chính lăng ra cổng lớn, những hàng cây chò nâu của đất tổ từ Vinh Phú được mang vê trồng sóng đôi suốt dọc đường Hùng vương. Bước ra thềm lăng em bắt gặp mười tám cây vạn tuế tượng trưng cho hàng quân danh dự đang đứng trang nghiêm lặng lẽ trước đoàn người đến viếng lăng Bác.

Cây và hoa của non sông gấm vóc vẻ đây tụ hội, đâm chồi khoe sắc, thay lòng người dâng niềm tôn kính thiêng liêng dành cho Bác, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Trên đây là những bài văn mẫu tả lăng Bác lớp 3 hay nhất. Hi vọng với những bài văn này các em đã có thể viết được bài văn miêu tả của riêng mình.

Thu Thủy

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *