Hướng dẫn làm bài văn mẫu tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 hay nhất. Ở khu phố nào cũng có 1 bác tổ trưởng tổ dân phố. Bác tổ trưởng giống như đàu tàu của tổ dân phố vậy.

Hiện nay, mỗi tổ đều có một tổ trưởng do chính những người dân trong tổ dân phố bầu nên. Đó là những người đã nghỉ hưu, có tinh thần trách nhiệm cao, là tấm gương cho người khác học tập và noi theo,… Khi miêu tả bác tổ trưởng tổ dân phố ngoài việc miêu tả được ngoại hình của bác, tính cách của bác thì các em cũng cần phải nêu nên được công việc của một người tổ trưởng tổ dân phố là như thế nào. Để giúp các em hình dung ra được cách làm bài văn dạng này thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các em bài văn mẫu tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 hay nhất cho các em tham khảo.

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 1

Ở ngay cạnh nhà em có bác Phiến chính là tổ trưởng tổ dân phố. Năm ngoái, toàn bộ cư dân trong tổ đã bầu bác làm tổ trưởng. Em nghĩ trong tổ em không ai có thể làm tốt vị trí này giống như bác.

Bác Phiến có dáng người thấp béo nhưng lúc nào bác cũng nhanh nhẹn và hoạt bát. Trước đây bác từng là công an khu vực nhưng nay đã nghỉ hưu. Từ ngày về hưu bác tham gia nhiều các hoạt động ở trong tổ. Là người vui vẻ nhiệt tình nên bác được mọi người trong tổ quý mến. Lúc đầu bác cũng e ngại không biết mình có làm được tổ trưởng tổ dân phố hay không nhưng qua năm tháng những gì mà bác đã làm đã chứng minh một điều rằng mọi người đã đúng.

Năm nay bác Phiến đã ngoài 60 tuổi rồi. Trên đầu bác đã điểm nhiều sợi tóc bạc. Tuy nhiên, trí tuệ và tinh thần của bác vẫn còn trẻ lắm. Em nhớ vào mùa hè năm ngoái khi phường phát động phong trào văn hóa, thể thao, bác đã đi từng nhà để vận động bà con tham gia. Chị gái của em được bác vận động cũng đã mạnh dạn đại diện tổ đi thi thuyết trình về môi trường và đã dành được giải A, giải thưởng cao nhất. Không chỉ là một người nhiệt tình, bác Phiến còn là một người sống tình cảm. Bác thường xuyên thăm hỏi, động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi bà con làng xóm giúp đỡ nhau. Từ ngày bác lên làm tổ trưởng, tổ em đoàn kết vững mạnh hơn hẳn.

Em rất thích những người chân thành và vui vẻ như bác tổ trưởng tổ dân phố của em.

Bài văn hay tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 2

Bác Quyết là bác tổ trưởng dân phố của khu xóm nhà em. Năm nay bác chừng ngoài 50 tuổi. Ngày xưa bác đã từng sóng trong quân đội nên ngoại hình và tác phong của bác đều đậm nét một người bộ đội. Dáng người bác cao cao gầy gầy, từ xa đã có thể nhận ra. Mái tóc đã ngả màu hoa râm, ngả màu sương gió của một phần đời đã qua đã cống hiến hết mình cho đơn vị, cho anh em đồng chí, cho tổ quốc. Nước da bác ngăm ngăm đen nhưng rất rắn rỏi. Khuôn mặt vuông chữ điền gầy gầy, hai gò má nhô cao, sạm đi vì nắng gió. Đôi lông mày rậm, xung quanh mắt đã có nhiều nếp nhăn nhưng trong ánh mắt của bác vẫn ánh lên vẻ gì cương nghị mà lại hiền từ ấm áp, đôi mắt đã chứng kiến đong đầy vào đó những thời khắc lịch sử của cuộc đời dân tộc. Ánh nhìn ấy luôn trầm tĩnh, xa xăm. Giọng bác trầm trầm khàn khàn đặc trưng, không cần nhìn thấy người mà chỉ cần nghe giọng em đã biết đó là bác Quyết. Lúc nào bác cũng mặc bộ đồ âu lịch sự đặc biệt khi đến nói chuyện làm công tác ở từng nhà hay trong những buổi họp của ngõ xóm. Bác luôn vui vẻ hòa đồng với mọi người, bác nói chuyện rất có duyên, hay nói chuyện tiếu lâm hài hước nên cả người lớn lẫn các em nhỏ đều thích nghe bác nói chuyện. Tuy vậy trong công việc bác luôn nghiêm túc, chấp hành đúng quy định của tổ dân phố để làm gương. Bác luôn luôn quan tâm đến mọi người xung quanh, thường xuyên hỏi han động viên mọi người đặc biệt là những nhà có hoàn cảnh khó khăn, bác đều kêu gọi mọi người trong tổ quyên góp giúp đỡ. Chính vì là người làm việc luôn hợp tình hợp lý như vậy nên ai ai cũng yêu quý bác. Em rất yêu mến và kính trọng bác Quyết.

Xem thêm:  Top 5 bài văn mẫu Nghị luận nêu suy nghĩ của em về câu Được sinh ra trên đời đã là một niềm hạnh phúc lớp 9 chọn lọc

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 3

Mọi người trong khu phố của em đều kính mến bác Hải- bác tổ trưởng dân phố đầy tinh thần trách nhiệm mà hòa đồng.

Nhà em ngay gần nhà bác Hải nên ngày nào em cũng bắt gặp dáng hình thân thuộc của bác. Dáng bác cao gầy, có lẽ bác trạc năm mươi tuổi. Mái tóc hoa râm gọn gàng để lộ vầng trán cao, rộng đầy quyết đoán. Gương mặt bác gầy gầy, nghiêm nghị mà ẩn sau đó là sự dễ gần. Đôi mắt bác nhìn có vẻ xa xăm và ánh lên vẻ hiền từ, hòa nhã. Bác thường mặc chiếc áo kaki màu xanh giản dị. Bác từng làm chú bộ đội, chiến đấu ngoài mặt trận khói lửa, khi trở về cuộc sống thời bình, dù chiến tranh cướp đi một cánh tay nhưng với nghị lực sống mạnh mẽ và tính cương trực nên mọi người đều kính nể bác. Bác không chỉ nhiệt tình vận động, kêu gọi người dân hưởng ứng các phong trào như bảo vệ môi trường, ủng hộ đồng bào miền trung, mà bác còn quan tâm, giúp đỡ một số hộ gia đình khó khăn trong khu phố. Nhờ những cố gắng, nỗ lực của bác, các con đường trong khu phố đều xanh sạch đẹp. Bác cũng là người luôn khuyến khích, động viên tinh thần hiếu học của con em trong phố qua những những món quà khuyến học nho nhỏ mà ý nghĩa. Bác bảo vệ trật tự an ninh, là người xoa dịu những cuộc đụng độ, mâu thuẫn để cuộc sống vẫn vui tươi, gắn kết mọi người. Tình nghĩa giữa mỗi người dân trong khu phố được thắt chặt hơn.

Em luôn tôn trọng bác Hải- bác tổ trưởng dân phố mẫu mực và thầm biết ơn bác lúc nào cũng góp sức mình để cuộc sống khu phố trở nên tươi đẹp.

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 4

Nhà em nằm ở giữa một khu phố nhỏ yên bình, ở ngoại ô thành phố. Cách vườn cây là đến hai nhà hàng xóm sát vách. Trong đó, có một vị hàng xóm rất đặc biệt, đó là bác Ngọc, tổ trưởng tổ dân phố.

Bác Ngọc là cái tên được cả khu phố vui vẻ và quý mến khi nhắc đến. Bác góa vợ, con gái lại lấy chồng trên thành phố nên bác sống một mình trong căn nhà nhỏ. Chính vì thường ngày bác rất tốt bụng, hễ có ai cần giúp bác đều xắn tay áo không nề hà mà đến giúp hết sức. Em không biết năm nay bác bao nhiêu tuổi, chỉ thấy bác thường mặc bộ đồ Tàu lịch sự và đẹp đẽ như mấy diễn viên trên phim. Mái tóc muối tiêu của bác được chải gọn về sau đầu, để lộ cái trán hơi hói nhẵn bóng.

Dáng người bác đậm chứ không gầy, thế nhưng mỗi bước đi đều nhanh nhẹn khỏe khoắn chứ không hề có dấu hiệu của tuổi già. Cứ mỗi sáng bác lại đạp xe một vòng quanh khu phố kiểm tra tình hình, quay về nhà đọc báo, xem thời sự và làm vài việc của khu phố. Nhà bác có một vườn cây ăn trái rộng, đây là khu vui chơi lý tưởng của đám con nít trong khu phố. Bác cũng rất thoải mái, bác nói mình bác ăn không hết nên mấy đứa cứ hái mà ăn. Chỉ chờ có vậy, chúng tôi ùa lên hái nào là xoài, ổi, mận, cóc,… ăn đến no nê. Mỗi lần như thế, bác cười hiền từ rồi chuẩn bị nước cho chúng tôi rửa tay chân nữa.

Bác Ngọc rất được lòng mọi người bởi tính tình thẳng thắn và trách nhiệm với công việc của mình. Khu phố nhờ có bác mà quy củ hơn hẳn, không có gia đình nào đánh nhau hay trộm vặt nữa. Em rất quý người hàng xóm đặc biệt này.

Xem thêm:  Top 7 bài văn mẫu Thuyết minh về cây nêu ngày Tết lớp 9 chọn lọc
Loading...

Những bài văn mẫu tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 5

Trong khu phố của em sống có rất nhiều hộ gia đình. Mặc dù vậy, nề nếp sinh hoạt và trật tự của khu phố luôn được chấp hành nghiêm chỉnh. Đó là nhờ một phần lớn vào công lao của bác Ba – tổ trưởng tổ dân phố.

Bác Ba năm nay đã ngoài 50 tuổi, nhà bác ở ngay đầu khu phố nên mỗi sáng hoặc tối, em lại được dịp thấy bác đi bộ dọc cả khu phố dài quan sát cũng như chào hỏi mọi người. Người bác dong dỏng cao, em chỉ đứng qua hông bác một tí. Mỗi khi đi làm việc cho trật tự khu phố, em thấy bác lại mặc bộ đồ màu xanh sẫm như vải áo chú bồ đội. Bộ quần áo được vợ bác là ủi phẳng phiu khoác lên thân hình hơi gầy của bác. Bác còn hay đội chiếc mũ cối, bình thường bác rất hiền từ nhưng khi đã lớn tiếng quát những người làm sai nội quy thì thật nghiêm khắc và đáng sợ.

Gương mặt bác Ba dài, gò má xương xương hằn lên nếp nhăn của tuổi tác. Tuy nhiên đôi mắt đen sáng quắc của bác vẫn rất tinh anh. Bác không cần kính lão vẫn có thể xem sách báo một cách dễ dàng. Sống mũi bác cao và thẳng, miệng lúc nào cũng mím lại như trầm tư điều gì. Cũng vì thế mà bác Ba trở thành nhân vật thần bí và như thể thét ra lửa trong mắt lũ nhóc trong phố. Thế nhưng bác nhìn nghiêm khắc vậy thôi chứ rất dễ gần. Ai có việc gì khó khăn, chỉ cần nhờ một tiếng bác liền vui vẻ đến giúp sức.

Nhờ có bác và đội trật tự mà khu phố lúc nào cũng sạch đẹp và kỉ luật tốt. Đã mấy lần khu phố em ở được vinh danh khu phố văn hóa. Em và mọi người trong phố rất yêu quý và kính trọng bác.

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 6

Mọi người trong phố em đều yêu quý bác Hải. Bác là một tổ trưởng dân phố mẫu mực.

Bác năm nay khoảng 50 tuổi. Bác có dáng người cân đối, khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Gương mặt chữ điền, nổi bật lên đôi mắt sáng. Đôi mắt ấy luôn nhìn mọi người với ánh mắt ấm áp tin cậy. Mái tóc “muối tiêu” của bác được cắt tỉa gọn gàng. Bác hay mặc bộ quân phục bạc màu vì bác là một cựu chiến binh.Nếu ai gặp bác lần đầu sẽ không quên được nụ cười ấm áp nhân hậu. Công việc của bác thật thầm lặng nhưng không kém phần nặng nhọc. Bác thường đến từng nhà quyên góp hoặc thu thuế đất. Nhà nào mâu thuẫn, bất hòa hay khó khăn, hoạn nạn bác đều có mặt giúp đỡ. Bác là một nhịp cầu nối tình làng nghĩa xóm. Nối ý Đảng với lòng dân. Không chỉ là một tổ dân phố có trách nhiệm mà bác còn là người hàng xóm tốt bụng. Mọi công việc lớn nhỏ trong có sự chia sẻ của bác. Từ khi bác làm trưởng phố có nhiều thay đổi, những tệ nạn xã hội giảm hẳn. Những đóng góp của bác đối với phố rất lớn, vì vậy phố em đã đạt được danh hiệu ” Phố Văn Hóa “

Bác Hải là tổ trưởng dân phố tận tụy và luôn hết lòng vì phố phường. Vì thế bác được mọi người kính trọng.

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 7

Bác Khánh là tổ trưởng dân phố khu phố gia đình mình ở. Năm nay, bác khoảng 50 tuổi. Mình cũng không biết nên bắt đầu từ đâu khi kể về bác cho các bạn nghe. Thôi thì mình thấy sao, nghĩ sao thì kể cho các bạn nghe như vậy nhé.

Khi mình học lớp Một, mình đã thấy bác làm tổ trưởng dân phố rồi. Bởi vì mình thường thấy bác đi đến các nhà trong khu phố, khi thì thu tiền đóng góp cho những hoạt động công cộng. Khi thì bác mời bà con khu phố ra tổng vệ sinh. Thấy bác lúc nào cũng bận rộn với công việc của khu phố, mẹ mình thường nói làm tổ trưởng dân phố công việc thì nhiều mà chẳng có quyền lợi gì đâu. Những người làm tổ tưởng dân phố là phải nhiệt tình lắm, có trách nhiệm với bà con lối xóm lắm mới làm được lâu như bác ấy. Quả thực, cứ thứ 7 hàng tuần, bác đến từng nhắc nhở mọi nhà ra làm vệ sinh nên lúc nào đường phố cũng sạch đẹp. Một số người không có ý thức đổ nước ra đường làm ảnh hưởng đến bà con khu phố, bác đến nhắc nhở rất nhiều lần. Một bóng điện đường hỏng, bác thay ngay để đảm bảo ánh sáng cho mọi người đi đường. Có mấy nhà bán vật liệu xây dựng đổ bừa bãi ra đường, bác đến yêu cầu họ dọn dẹp lại ngay. Trong khu phố còn một vài nhà gặp khó khăn, bác đã vận động bà con trong khu phố đóng góp ít nhiều tùy khả năng để giúp họ có thể vượt qua những khó khăn ấy. Bà con khu phố rất quý trọng bác. Ba mẹ mình rất kính trọng và cảm phục bác. Ba mẹ mình nói bác là người có nhiều đóng góp trong việc đưa khu phố mình trở thành khu phố Văn hóa. Mình quý bác lắm. Thỉnh thoảng mình giúp bác đi mời bà con khu phố ra làm tổng vệ sinh hoặc giúp bác mời bà con đi họp.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Cảm nhận bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh lớp 9 chọn lọc

Chuyện về bác tổ trưởng dân phố của mình là như vậy đấy. Mình chờ nghe chuyện về bác tổ trưởng dân phố của các bạn đấy.

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 8

“Anh Hải ơi, tối nay họp lúc bảy giờ tại nhà tôi nha.”Tiếng gọi ba em vừa dứt, em biết ngay người ấy là bác Thành. Được mọi người trong tổ yêu thương và tín nhiệm, bác Thành là tổ trưởng nơi em ở đã chục năm nay.

Bác Thành đã bốn mươi bốn tuổi, bằng tuổi ba em. Vóc dáng cao ráo, dáng đi nhanh nhẹn chẳng xứng với mái tóc muối nhiều hơn tiêu, bác rất năng nổ trong việc xóm giềng. Bác ấy có khuôn mặt chữ điền biểu hiện của một người nhiều nghị lực, đôi mắt sáng, tinh anh nói lên lòng nhiệt tình, luôn quan tâm đến mọi người. Ngoài giờ làm việc tại một phân xưởng sản xuất, bác Thành thường lui tới thăm nom những gia đình neo đơn như nhà cụ Hơn, cụ Chiên, chú Hiệu v.v… Đó là các gia đình thương binh liệt sĩ. Công việc của bác rất cụ thể và luôn đạt hiệu quả cao. Năm ngoái, nhờ sự can thiệp và lòng kiên trì của bác Thành mà má Năm, người mẹ liệt sĩ đã có được căn nhà tình nghĩa khang trang cùng một số tiết kiệm do ủy ban quận tặng.

Đầu trên xóm dưới, ai có việc gì cần, gia đình nào gặp khó khăn, bất hòa đều nhờ một tay bác giúp đỡ và giải quyết thỏa đáng. Lãnh đạo phường, nhất là chú Sơn, công an khu vực rất nể và quý bác.

Mọi người đang chuẩn bị một buổi lễ Tuyên dương gương điển hình cho bác. Bọn nhỏ chúng em hay đòi bác kể chuyện chiến đấu ngày xưa của bác ở chiến trường Tây Nam. Bác Thành là một tâm gương để mọi người noi theo. Có tổ trưởng tốt, mọi người rất vui và an tâm với công việc của mình. Tình làng nghĩa xóm ngày càng bền chặt.

Bài văn mẫu tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 – Bài làm 9

Trong xóm, em quý mến nhất là bác Hà, tổ trưởng của khu phố em. Bác Hà năm nay đã ngoài 50 tuổi rồi, bác mở tiệm tạp hóa gần nhà em. Bác ấy có dáng cao gầy, mắt sáng, tính tình lại vui vẻ. Bác rất hài hòa, quan tâm đến mọi người, nhất là đối với gia đình của em. Khi rảnh rỗi, bác lại sang nhà em hỏi han chuyện trò và còn kể cho em nghe chuyện cổ tích hay thật là hay. Cả xóm em ai cũng yêu mến bác Hà vì bác ấy hiền lành và tốt bụng. Bác Hà là người hàng xóm mà em quý mến nhất .

Trên đây là những bài văn mẫu tả bác tổ trưởng tổ dân phố lớp 3 hay nhất. Hi vọng rằng những bài văn này đã giúp ích được nhiều cho các em trong việc học tập.

Nhã Đan

 

Loading...