Một chiếc giường với đệm êm và chăn ấm luôn là người bạn thân thiết và níu giữ chúng ta lại mặc dù còn bao kế hoặc dang dở phía trước. Dường như mùa đông ai cũng lười hơn, ngại hơn khi làm bất kì việc gì và việc luyện tập cũng không phải ngoại lệ. Vậy làm cách nào để có động lực to lớn để bạn chui ra khỏi chăn ấm và duy trì công việc luyện tập bấy lâu nay? Hãy thử tham khảo những bí quyết ngay sau đây nhé.

Đối mặt với thời tiết

Bạn sẽ chẳng thể nào đạt được vóc dáng mơ ước,thân hình đẹp hay các số đo chuẩn nếu cứ nằm trong chăn ấm mà ca thán trời lạnhquá hoặc trì hoãn đến khi nào ấm mới bắt đầu lại công việc luyện tập. Hãy bỏ lạichăn ấm, đệm êm và bắt đầu với những môn thể thao bạn yêu thích như đi bộ, cácmôn thể thao vận động hoặc đến phòng gym cũng là một ý kiến hay ho để duy trìthói quen. Thậm chí đôi lúc bận bịu không được trải qua cảm giác đổ mồ hôi lạikhiến bạn thấy thiếu một thứ gì đó khó diễn tả.

Mùa đông không hề đáng sợ, động lực luyện tập củabạn có được duy trì hay không phụ thuộc vào chính bạn, vào sự dũng cảm vượt lênchính mình, dám đương đầu với thời tiết và coi nó cũng như bao mùa khác trongnăm.

Xem thêm:  Top 6 Thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam

Sắm đồ tập mới

Những đôi giày tập cũ kĩ, những bộ thể thao cũhãy bỏ chúng đi và đầu tư ngay cho mình những thứ mới để có cảm hứng luyện tập.Đồ tập mới không chỉ giúp bạn phấn chấn hơn, động lực luyện tập mạnh mẽ hơn màcòn giúp bạn giữ ấm cơ thể trong mùa đông lại giá. Chắc hẳn bạn đã có sẵn chomình một Wishlist – danh sách những đồ mong muốn, hãy biến chúng thành hiện thựcngay thôi nào.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Bạn là một người bận rộn, công việc, gia đình, bạnbè đã chiếm hết thời gian trong ngày của bạn, vật bạn nên luyện tập vào lúcnào? Đây là vấn đề hết sức lo ngại. Nhưng bạn cũng đừng quá hoang mang, khôngnhất thiết phải đi tập đều đặn 7 ngày/tuần, hãy dành ra những giây phút rảnh rỗisau giờ làm việc để luyện tập, dậy sớm vào mỗi buổi sáng hay tranh thủ 30 phútmỗi cuối tuần để luyện tập. Chăm chỉ lên kế hoạch 3 – 4 buổi/tuần chắc chắn bạnsẽ sớm có được vóc dáng mơ ước.

Loading...

Hãy sắp xếp thời gian của bạn thật khoa học để vừađảm bảo chất lượng công việc lại vừa có sức khỏe tốt, thân hình rắn chắc.

Đặt mục tiêu cho bản thân

Việc luyện tập diễn ra quanh năm nên chẳng cần phảiđợi đến mùa đông bạn mới đặt ra mục tiêu cho chính mình. Tuy nhiên cái tiết trờigiá lạnh của mùa đông dễ khiến con người ta chùn bước hơn bất kì khoảng thờigian nào nên các mục tiêu cần phải theo sát, liên tục để bạn có động lực luyệntập. Mục tiêu giảm 5kg, 7kg, mục tiêu có vòng eo nhỏ nhắn hay cơ bụng 6 múi thì hãyvạch cụ thể ra, ghi chúng vào note trong điện thoại, giấy nhớ dán trong phòngngủ để nhắc nhở và là động lực cho bạn mỗi ngày. Người thành công luôn là ngườibiết đặt mục tiêu và thử thách cho chính bản thân mình.

Xem thêm:  Top 10 Loại thuốc bổ tốt nhất cho người già, người cao tuổi

Reset lại chế độ dinh dưỡng

Những món ăn ấm nóng ngọt ngọt, hay món gì đó béo ngậy cay cay thật thích hợp để dùng vào tiết trời đông lạnh giá phải không nào? Nhưng bạn biết đấy chúng lại chính là thủ phạm khiến cân nặng tăng lên vù vù. Đừng dễ dãi với khẩu vị của chính mình, hãy thiết lập chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với quá trình luyện tập để nhanh đạt được mục tiêu. Ngày một, ngày hai là bạn sẽ quen với chế độ dinh dưỡng mới, khi mọi thứ đã vào khuôn khổ thì động lực tập luyện chắc chắn sẽ lên cao ngay tức thì.

Luyện tập là cả một quá trình liên tục và đều đặn mới có thể chạm đến mục tiêu. Đừng vì yếu tố thời tiết mà khiến công sức của bạn trong khoảng thời gian trước đó bị đổ đi hết. Hãy vận dụng ngay những bí quyết trên đây để động lực luyện tập khi đông về luôn luôn hừng hực khí thế bất chấp thời tiết.

Loading...