Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 hay nhất. Đây là một đề văn viết thư với đối tượng là bạn nước ngoài. Các em hãy chú ý theo dõi nhé.

Những người bạn nước ngoài em có thể quen trong nhiều trường hợp chẳng hạn như khi đi du lịch, thông qua một kì thi quốc tế hoặc người bạn nước ngoài theo bố mẹ đến sinh sống ở Việt Nam,… Những người bạn nước ngoài chắc chắn sẽ rất tò mò về đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta. Vậy thì khi viết thư cho các bạn người nước ngoài em cần giới thiệu qua một chút về quê hương của mình. Để giúp các em hình dung được rõ hơn về cách làm bài thì dưới đây chúng tôi đã biên soạn, tổng hợp và giới thiệu bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 hay nhất. Các em đừng bỏ qua những bài văn mẫu này nhé.

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 1

Hà Nội, ngày 11 tháng 1 năm 2019

Michael Owen thân mến!

Vậy là năm mới của nước bạn đã qua được vài ngày rồi. Không biết không khí lễ hội bên nước bạn có còn không? Nước mình thì bây giờ mọi người mới đang rục rịch chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Từ khi chúng mình quen nhau trong chuyến du lịch dịp cuối năm ngoái đến giờ, bây giờ mình mới có dịp ngồi viết thư cho bạn bởi mình vừa trải qua kì thi học kì. Kì học này mình được xếp loại Giỏi đấy. Chắc là bạn biết tin này thì cũng rất vui cho mình phải không nào? Còn bạn, việc học của bạn dạo này có tốt không? Vì muốn hiểu biết hơn về bạn cũng như đất nước Anh mà mình đang rất nỗ lực học tiếng Anh. Mỗi ngày mình đều cố gắng học tiếng Anh, học thuộc nhiều từ mới. Mình hi vọng rằng nếu chúng mình có dịp gặp lại nhau mình có thể trò chuyện với bạn trôi chảy hơn.

Trong thư mình có gửi kèm cho bạn bức ảnh về hồ Hoàn Kiếm. Đó chính là một trong những cảnh đẹp của quê hương mình đấy. Lần tới nếu bạn sang Việt Nam, hãy ghé thăm quê hương của mình nhé. Mình sẽ làm hướng dẫn viên cho bạn.

Cuối thư, mình chúng bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

Bạn của bạn

Nhã Đan

viet thu cho mot nguoi ban nuoc ngoai lop 3 - Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 chọn lọc

Bài văn hay viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 2

Việt Nam, Ngày 5-9-2014

Bạn Tô-ni-a thân mến

Tôi là Nguyễn Thị Thuỳ Dương ở Việt Nam Tôi đang học lớp 3/4 trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thành phố Hồ Chí Minh. Qua sách báo mà tôi đã đọc, đặc biệt là mạng In-tơ-nét, tôi đã biết bạn là một học sinh của nước Nga đang muốn kết bạn giao lưu với các bạn học sinh cùng lứa tuổi trên thế giới. Cũng qua phương tiện đó, tôi biết khá nhiều về đất nước Nga rộng lớn của bạn với mùa xuân tuyết tan, với mùa hè dịu mát, với màu thu vàng tuyệt đẹp và với mùa đông có thể trượt băng trên mặt các con sông. Tôi còn biết nước bạn có nhiều công viên rộng lớn, nhiều cung điện, lâu đài tráng lệ, nhiều thành phố đẹp.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 chọn lọc

Tôi rất mong được làm quen với bạn và mong chúng mình sẽ luôn luôn thư từ trao đổi với nhau để tình thân ái giữa chúng ta ngày càng thêm khăng khít. Chúc bạn luôn vui khoẻ và học giỏi.

Thân mến chào bạn Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 3

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2016

Bạn Ga-rô-nê thân mến!

Tôi viết thư cho bạn vì sáng nay cô giáo tôi đã kể cho tôi và các bạn trong lớp nghe câu chuyện: “Người bảo vệ Nen-li.” Khâm phục vì lòng hào hiệp và tốt bụng của bạn nên tôi đã viết thư làm quen với bạn. Xin tự giới thiệu, tên tôi là Ngọc Hân học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Cát Linh. Thế bạn và gia đình bạn có khoẻ không? Tình hình học tập có tốt không? Tôi biết nước Ý của bạn rất đẹp, Việt Nam của tôi cũng đẹp không kém đâu. Mỗi độ xuân về, hoa ban nở làm rực rỡ cả núi rừng Tây Bắc. Ngoài ra trên đất nước tôi còn có rất nhiều cảnh đẹp khác mà tôi sẽ kể cho bạn qua các lá thư sau. Lí thú hơn cả là khi nào có điều kiện mời bạn sang thăm Việt Nam của tôi khi đó bạn sẽ tận mắt thấy những gì tôi kể cho bạn qua thư. Từ đây, bạn mình sẽ trao đổi thư từ nhau nhé! Chúc bạn mạnh khoẻ và học giỏi.

Thân ái

Đào Ngọc Hân

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 4

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Nozomi thân mến!

Mình là Đỗ Đức Cường học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh.

Tháng trước, bố mình đi công tác tại Nhật Bản và đã đến thăm nhà cậu đấy! Khi về, bố đã cho mình xem ảnh chụp của bố với gia đình cậu. Bố mẹ cậu có khoẻ không? Bố còn kể cho mình nghe về đất nước Nhật Bản có hoa anh đào, có núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ trắng xoá và còn rất nhiều cảnh đẹp nữa. Mùa hè năm này cả nhà cậu sang thăm Việt Nam nhé! Mình sẽ rất vui khi được làm quen với cậu.

Đã đến lúc chia tay rồi, cậu nhớ viết thư cho tớ nhé! Tớ chúc cậu mạnh khoẻ và luôn vui vẻ.

Xem thêm:  Top 5 bài văn mẫu Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường cũ viết thư cho bạn học kể lại chuyến thăm đó lớp 9 chọn lọc

Bạn mới của cậu

Đỗ Đức Cường

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 5

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Chào Nen-li!

Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh, Việt Nam. Mình may mắn biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bị tật từ nhỏ nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn. Mà bài thể dục lần này khó như vậy, nhưng với lòng quyết tâm cậu đã thành công.

Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết bạn nhé. Mình còn biết đất nước của bạn là xứ sở sương mù và có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có dịp cậu hãy đến thăm Việt Nam mọi người ở đây rất mến khách và có nhiều món ăn ngon lắm đấy.

Chào cậu. Hẹn gặp lại ở thư sau!

Người bạn mới

Nguyễn Thuỳ Trang

viet thu cho mot nguoi ban nuoc ngoai lop 3 1 - Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 chọn lọc

Những bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 6

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Giét-xi-ca thân mến!

Mình là Đặng Anh Minh học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh. Mình biết cậu qua bài tập đọc: “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”. Qua bài, mình thấy nước cậu rất mến khách và hoa lệ. Đất nước mình cũng rất mến khách. Gia đình cậu có khoẻ không? Trẻ em các cậu chơi các trò gì? Các cậu thích những bài hát nào? Tớ rất vui khi cậu biết Tiếng Việt và hát được các bài hát của Việt Nam. Cậu nhớ viết thu trả lời tớ nhé! Tớ mong nếu có dịp cậu sang nước tớ chơi, tớ sẽ dẫn cậu đi thăm các cảnh đẹp nước tớ.

Chúc cậu học giỏi và nghe lời ông bà. Sắp thi cuối kì II rồi cậu cố gắng học tốt nhé!

Bạn mới

Đặng Anh Minh

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 7

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Giét-xi-ca thân mến!

Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên vì không biết mình là ai, phải không? Còn mình, mình biết bạn qua bài tập đọc: “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”. Thấy bạn biết Tiếng Việt và có những tranh ảnh về Việt Nam, mình rất vui và tự hào. Mình xin tự giới thiệu, mình là Hương Trà, học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh. Dạo này bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn thế nào, có tốt không? Còn mình thì vẫn tốt. Qua bài tập đọc mình biết bạn có thể nói được Tiếng Việt, mình rất mến bạn và muốn được làm quen với bạn. Vì vậy, khi nào rảnh mời bạn sang nước mình chơi, mình sẽ đưa bạn đi thăm cảnh đẹp đất nước mình.

Cuối thư mình xin chúc bạn mạnh khoẻ, học thật giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ. Thôi mình dừng bút đây.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Tóm tắt Uy lít xơ trở về lớp 10 chọn lọc

Bạn mới của cậu

Lê Hương Trà

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 8

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Bạn Nen-li thân mến!

Mình được biết bạn qua bài tập đọc, mình còn biết bạn là người Ý. Hôm nay, mình viết thư để làm quen với bạn.

Mình tên là Vũ Phương Thảo, học sinh trường tiểu học Cát Linh, hiện nay mình đang học lớp 3D. Cô giáo lớp mình rất quan tâm đến học sinh, còn các bạn mình thì rất chan hoà với mình. Mình biết bạn bị tật từ nhỏ, nhưng không vì vậy mà bạn nản chí. Hình ảnh bạn leo lên được cái xà làm mình rất khâm phục. Chúng mình sẽ cùng nhau học thật tốt các môn để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô nhé.

Hẹn gặp bạn ở bức thư sau.

Bạn của bạn

Vũ Phương Thảo

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 9

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Bạn Đê – rốt – xi thân mến!

Mình được biết bạn qua bài học “buổi học thể dục”. Bạn là một học sinh ham học. Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho bạn.

Mình tên là Khánh Linh – học sinh lớp 3D – trường tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Mình thích học tất cả các môn. Còn bạn, bạn thích môn nào nhất? Từ nhà đến trường bạn có xa không? Tuy chưa gặp bạn lần nào, nhưng mình muốn kết bạn và làm quen với bạn. Mình rất mong nhận được thư của bạn.

Bạn của bạn

Nguyễn Khánh Linh

viet thu cho mot nguoi ban nuoc ngoai lop 3 2 - Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 chọn lọc

Bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 – Bài làm 10

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

La – na thân mến!

Mình biết bạn qua chương trình ở làn sóng VTV3 “Vượt lên chính mình”. Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Minh Anh, học sinh trường tiểu học Cát Linh. Hiện mình đang học lớp 3D. Cô giáo chúng mình rất quý chúng mình, còn các bạn sống chan hoà với nhau. Qua cô biên tập viên, mình biết bạn là một vận động viên điền kinh giỏi. Gia đình bạn rất khó khăn, bố mất sớm một mình mẹ nuôi bạn nhưng không vì lý do đó mà bạn nản chí. Mình viết thư này muốn làm quen với bạn và chia sẻ nỗi đau mất bố của bạn. Còn bây giờ mình xin dừng bút. Chúc bạn thành công trong điền kinh. Chúng mình cùng thi đua học tốt nhé.

Bạn của cậu

Trên đây là những bài văn mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 hay nhất. Hãy tưởng tượng rằng em có một người bạn nước ngoài và viết thư cho họ ngay nhé.

Thu Thủy

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *