Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 hay nhất. Đây là dạng đề văn viết thư, nội dung chính là muốn được làm quen với bạn vì vậy trong thư các em cần giới thiệu về bản thân mình.

Làm quen với một người bạn mới là một điều rất thú vị bởi nhờ vậy các em sẽ có thêm người bạn để trò chuyện, để tâm sự và để cùng nhau học tập tốt hơn. Để làm quen với một người bạn mới thì có rất nhiều cách và cũng có rất nhiều nhịp. Một trong những cách rất hay đó chính là viết thư. Mặc dù việc viết thư tay giờ đây không mấy phổ biến nhưng các em nên thử vì nó rất thú vị đấy. Để giúp các em hình dung ra được một lá thư làm quen thì sẽ như thế nào và cũng để giúp các em có thể làm tốt đề văn này thì dưới đây là bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 hay nhất.

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 1

Hà Nội, ngày 9 tháng 1 năm 2019

Đình Trọng thân mến!

Có lẽ bạn đang rất ngạc nhiên khi nhận được lá thư này của mình bởi vì chúng mình chưa hề quen nhau. Mình thì có biết đến bạn qua giải bóng đá nhi đồng toàn thành phố vừa rồi. Vì rất ấn tượng với bạn nên mình quyết định viết lá thư này gửi cho bạn để làm quen.

Mình xin giới thiệu một chút về mình để bạn rõ hơn nhé. Mình là Tiến Dũng, học sinh lớp 3A trường tiểu học Lê Lợi, Hà Nội. Trong giải đấu vừa rồi mình cũng vinh dự được là cầu thủ của đội tuyển trường mình. Tiếc là đội trường mình và đội trường bạn khác bảng nên chúng mình chưa có cơ hội cọ sát với nhau. Ngồi trên khán đài xem đội bạn thi đấu, mình thật sự có ấn tượng với lối chơi của bạn. Cùng chơi ở vị trí hậu vệ nhưng mình thấy bạn đá hay hơn mình rất nhiều. Mình viết thư này không chỉ muốn làm quen với bạn mà mình còn muốn học hỏi kinh nghiệm chơi bóng của bạn nữa. Không biết bạn có giống mình không, mình rất muốn sau này có thể trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Thư đã dài mình xin dừng bút tại đây. Rất mong bạn nhận được thư sẽ hồi âm ngay cho mình nhé.

Người bạn mới

Bùi Tiến Dũng

viet thu cho ban de lam quen lop 3 - Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 chọn lọc

Bài văn hay viết thư cho bạn để làm quen lớp 3

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 2

Đà Nẵng, ngày 13 tháng 1 năm 2018

Dũng thân mến!

Chắc cậu không nhớ tớ là ai và rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này nhỉ?

Giới thiệu với cậu tớ là Chinh, tớ đã gặp cậu vào dịp giao lưu bóng đá Nhi Đồng tổ chức ở Thanh Hóa tuần trước. Tớ rất ấn tượng với cậu- bạn thủ môn xuất sắc nhưng tớ chưa kịp làm quen với cậu nên hôm nay tớ viết thư này mong được trở thành một người bạn của cậu.

Tớ năm nay học lớp 3 ở trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Chắc cậu cũng cùng tuổi với tớ nhỉ? Tớ muốn kết bạn với cậu là

vì chúng ta có chung sở thích là bóng đá đấy. Tớ muốn được giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm chơi bóng của cậu vì tớ nghe nói cậu đã làm quen với trái bóng từ hồi 5 tuổi và rất đam mê bóng đá. Tớ cũng giống cậu rất yêu thích những trái bóng tròn lăn trên sân cỏ. Tớ mơ ước sau này sẽ trở thành một cầu thủ xuất sắc và được thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Khi nào có cơ hội gặp nhau chúng ta cùng đá bóng với nhau nhé. Ngoài đá bóng ra chúng ta còn có nhiệm vụ học tập thật tốt nữa. Cả tớ và cậu cùng thi đua xem ai đá bóng hay hơn và đạt được kết quả học tập tốt hơn nhé. À quên nói với cậu, tớ ở Đà Nẵng nơi có rất nhiều cảnh đẹp để tham quan như Bà Nà hill hay phố cổ Hội An. Hè này nếu cậu có đến Đà Nẵng tớ sẽ làm hướng dẫn viên du lịch cho cậu.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng nhân ái yêu thương con người lớp 9 chọn lọc

Thôi thư đã dài, tớ dừng bút tại đây. Hẹn gặp Dũng vào một ngày gần nhất nhé!

Bạn mới của cậu

Chinh

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 3

Nam Định, ngày 15 tháng 11 năm 2005

Hải Yến thân mến!

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyến du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình đến thăm cậu đây. Hải Yến ơi! Bạn vẫn khỏe đấy chứ? Học tập và sinh hoạt có vui không? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không, hay đã quên rồi. Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên vui tính và thật dễ thương. Thư này, mình muốn trao đổi với bạn một điều, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải đãi một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé! Mình tạm dừng bút đây. Nhớ gửi thư cho mình nhé!

Bạn gái

(Kí tên)

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 4

Thị xã Tân An, ngày 15 tháng 11 năm 2005

Đức Thành thân mến!

Tình cờ khi đọc lại quyển truyện “Thám tử lừng danh Cô-nan” tập ba mươi sáu mình nhặt được mảnh giấy của cậu ghi lại địa chỉ cho mình, nằm ở trong cuốn sách này, lúc chúng mình chia tay nhau. Chuyến tham quan du lịch Vũng Tàu hè năm rồi đã cho mình thêm một người bạn thật là tuyệt! Mấy tháng nay, mình muốn viết thư cho cậu, nhưng không tài nào kiếm ra địa chỉ của cậu, đành phải chịu. Không ngờ, nơi ở của cậu lại nằm trong cuốn Cô-nan ấy. Giờ thì mình đến với cậu đây! Cậu có khỏe không? sắp thi học kì I rồi nhỉ? Ở đây, mình cũng đang tập trung ôn thi đây. Chúng mình thi đua với nhau, ai được nhiều điểm mười trong kì thi này nhé! Ai thắng, sẽ được nhận phần thưởng tập truyện “Không gia đình” của Hec-tô- ma-lô. Người thua phải chịu trách nhiệm “tặng” cho người thắng qua con đường bưu điện. Đồng ý nghe Thành? Thôi, mình ôn bài đây. Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

(Kí tên)

Vũ Hùng Dũng

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 5

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 2005

Diễm Trang thân mến!

Chúng mình chưa hề quen biết nhau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, phải thế không Diễm Trang? Tình cờ tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân cùng học với bố mẹ hồi ở Đại học. Vợ chồng chú ấy có một đứa con gái tên là Diễm Trang – Nguyễn Hoàng Diễm Trang, bằng tuổi con ấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba như con. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con hãy viết thư làm quen với bạn ấy đi. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con đi thăm bạn ấy”. Và thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như thế đấy. Bố mẹ của chúng mình là bạn thân của nhau, Thanh Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn bè thân thích của nhau chứ. Đồng ý nghe Diễm Trang! Nghe bố mình nói Diễm Trang xinh đẹp lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm. Còn mình thì học tương đối giỏi thôi, thích nhất là môn Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học. Mong nhận thư và hình của bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu viết thư cho người thân lớp 3 chọn lọc

Bạn gái muốn làm quen

(Kí tên)

Trần Thị Thanh Thanh

viet thu cho ban de lam quen lop 3 1 - Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 chọn lọc

Những bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 6

Mĩ Tho, ngày 15 tháng 11 năm 2005

Bạn Hà Phương thân mến!

Nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gởi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang. Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, được không Phương?

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn gái mới quen

(Kí tên)

Huỳnh Thị Nam Phương

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 7

Bạn Ngọc thân mến!

Chắc bạn ngạc nhiên lắm khi nhận được thư mình vì bạn không hề biết mình. Nhưng mình lại biết bạn đấy.

Mình là Hoàng Lê Minh, học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Thành Công, thành phố Hà Nội. Mình được biết về bạn qua báo Thiếu niên Tiền phong với tấm gương tiêu biểu vể học sinh nghèo vượt khó. Mình rất khâm phục nên muốn viết thư làm quen với bạn. Mình mong muốn chúng mình sẽ trở thành những người bạn tốt và cùng nhau phấn đấu để học tập đạt kết quả cao hơn. Mình cũng rất muốn có một ngày nào đó, hai đứa mình gặp nhau trên quê hương bạn, cùng ngắm cảnh đẹp của thành phố Sa Pa huyền ảo trong sương. Bạn đổng ý nhé!

Rất mong thư hồi âm của bạn. Hãy gửi thư cho mình theo địa chỉ trên nhé!

Chúc bạn sức khoẻ và thành công.

Bạn mới quen Hoàng Lê Minh

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 8

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 11 năm 2015

Bạn Nghĩa mến!

Mình là Quách Ái Nga học sinh lớp 3/2 Trường Tiểu học Kết Đoàn. Hôm nay, đọc báo Thiếu niên Tiền Phong, mình rất khâm phục về tấm gương vượt khó trong học tập và trở thành học sinh giỏi Văn cấp tỉnh của bạn.

Mình cũng được vinh dự có tên trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu viết một bức thư ngắn cho bạn lớp 3 chọn lọc

Qua bức thư này, chúng ta sẽ kết thân, trao đổi kinh nghiệm học tập để cùng nhau học tốt hơn được không?

Kèm theo thư, mình có gửi đến bạn một số sách đọc. Hi vọng với số sách này, bạn sẽ viết văn hay hơn nữa.

Mong thư hồi âm của bạn.

Chúc bạn khỏe!

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 9

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 11 năm 2005

Trung Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn không nhận được một lời hỏi thăm của cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè? Thôi thì, mình đến thăm cậu trước vậy.

Cậu vẫn khỏe đấy chứ? Đầu năm đến giờ được mấy điểm mười rồi? Hai mươi hay ba mươi? Còn mình, vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ. Riêng việc học hành thì luôn được cô giáo khen là tiến bộ hơn trước. Từ đầu năm đến giờ, mình đã có hai mươi lăm điểm mười, nhưng lại bị một điểm bốn môn Toán, vì ham thả diều, quên không làm bài tập. Đến lớp, cô gọi lên bảng chữa bài tập, hai bài sai một. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé! Thôi, mình đi học bài đây, chúc cậu vui vẻ. Nhớ ghi thư cho mình nhé!

viet thu cho ban de lam quen lop 3 2 - Top 10 bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 chọn lọc

Bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3

Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 – Bài làm 10

Nam Định, ngày 17 tháng 5 năm 2018

Phạm Trang thân mến!

Mình là Đỗ Khánh Tú ở tại thành phố Nam Định. Chúng mình đã được gặp nhau trong kì thi ‘Thơ Tuổi Trẻ‘ tổ chức tại Hà Nội. Hôm ấy, mình rất ấn tượng với tác phẩm của bạn và mình rất thích phong thái tự tin, quyết tâm của bạn. Mình viết bức thư này mong được làm quen với Trang để mình có thể được đọc nhiều bài thơ của Trang hơn và nếu được, mình cũng sẽ gửi những sáng tác của mình cho Trang đọc thử. Mình hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và chỉnh sửa các bài thơ cho nhau để cho ra đời những đoạn thơ hay nhất, Trang thấy thế nào? Mình rất hi vọng, ở hội thơ kì tới, chúng ta sẽ lại được gặp nhau, sẽ cùng được đọc to những sáng tác của tụi mình và mình rất hi vọng chúng ta có thể liên lạc được với nhau qua email hay qua số điện thoại nếu bạn không từ chối lời đề nghị này của mình. Nếu chúng ta kết bạn, chúng ta còn có thể giúp đỡ nhau tiến bước trên con đường học tập sau này và cùng thi đua, phấn đấu trên mọi lĩnh vực, Trang thấy thế nào? Mình rất mong Trang sẽ dành được những thành tựu riêng cho Trang và với tài năng của bạn thì có lẽ mọi chuyện sẽ không quá khó nhỉ? Chúc Trang thành công nhé!

Mình rất hi vọng sẽ nhận được thư hồi âm của Trang. Hẹn một dịp nào đó, chúng ta sẽ cùng bàn về những bài thơ và thành tích học tập của chúng mình, Trang nhé!

Kí tên

Đỗ Khánh Tú.

Trên đây là những bài văn mẫu viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 hay nhất. Với những bài văn mẫu này thì hi vọng là các em đã biết cách làm bài văn này rồi.

Thu Thủy

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *