Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu tả quả xoài lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu tả quả xoài lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả quả xoài lớp 2 hay nhất. Trong dạng văn tả quả của chương trình Tiếng Việt lớp 2 thì đề văn tả quả xoài rất hay gặp bởi đây cũng là loại quả quen thuộc đối với chúng ta.

Hầu như khắp Việt Nam vùng nào cũng trồng xoài. Điểm khác biệt là ở mỗi một vùng thì giống xoài lại khác nhau. Có thể kể tên một vài giống xoài quen thuộc như xoài cát, xoài tượng, xoài Sơn La,… Tùy từng khẩu vị mà mỗi người sẽ có ấn tượng với một loại xoài riêng. Chắc hẳn các em cũng đã từng thưởng thức nhiều loại xoài khác nhau. Loại xoài nào để lại trong lòng các em ấn tượng đặc biệt nhất? Sau đây, chúng tôi xin mời các bạn và các em cùng tham khảo bài văn tả quả xoài lớp 2 hay nhất. Các em lưu ý khi làm bài văn tả quả xoài chúng ta cần làm nổi bật được hình dáng bên ngoài của loại quả này nhé.

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 1

Xoài là loại quả đã quá quen thuộc với em vì nhà bà ngoại em cũng có trồng một cây xoài. Hàng năm cứ mỗi mùa hè đến là cây xoài lại cho em những quả xoài thơm phức. Mẹ nói đó là những quả xoài thuộc giống xoài Sơn La do chính mẹ đã trồng từ ngày mẹ còn nhỏ như em bây giờ. Những quả xoài này không to, mỗi quả chỉ chừng 3-4 lạng. Nhìn quả xoài như hai bàn tay đang úp lại với nhau. Vỏ ngoài của quả xoài có màu xanh đậm, đôi chỗ có những đốm đen nhìn hơi xấu xí một chút nhưng quả xoài lại cho hương vị rất ngon. Có những quả xoài bên ngoài vỏ vẫn còn xanh nhưng bên trong đã chín mềm. Khi gọt lớp vỏ đi để lộ ra phần thịt xoài màu vàng óng. Trong cùng là hạt xoài mỏng và to, dài. Em thích ăn xoài chín vì nó cho vị ngọt, thanh mát và lại bổ dưỡng nữa.

ta qua xoai lop 2 - Top 10 bài văn mẫu tả quả xoài lớp 2 chọn lọc

Những bài văn tả quả xoài lớp 2 hay

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 2

Em thích ăn rất nhiều loại quả nhưng em thích quả xoài nhất. Quả xoài khi non có màu xanh tươi, còn lúc chín lại màu vàng đậm. Nhìn bên ngoài, quả xoài như một bàn tay mập mạp, mình dày ở giữa và thuôn dần sang hai bên. Mỗi khi mẹ bổ xoài, em rất thích được nhìn hai cái má xoài vàng ươm. Chiếc hột rất to nằm ở chính giữa chiếm khoảng một phần năm khối lượng của quà xoài. Mẹ em bảo: “Tùy từng giống xoài mà khi thưởng thức ta sẽ thấy vị ngọt khác nhau. “Xoài Cát Chu ngọt lịm, xoài Nha Trang thì thơm, mềm lại có rất nhiều nước, xoài Thái hơi cứng, vỏ xanh nhưng ruột lại chín vàng… Em thấy quả xoài thật tuyệt. Nó là một món tráng miệng thật bổ dưỡng và thơm ngon.

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 3

Có nhiều loại quả vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nhưng loại quả e thích nhất là quả xoài. Quả xoài có hình bầu dục. Nó to khoảng bằng bàn tay của em. Khi mới chào đời, quả xoài khoác trên mình một chiếc áo màu xanh sẫm. Cùng với thời gian, chiếc áo xanh đó dần được thay bằng chiếc áo mới màu vàng tươi. Chiếc áo vàng của xoài bóng mịn nhìn thật ngon mắt. Khi ăn xoài, ta phải gọt bỏ lớp áo vàng để lộ ra một lớp thịt mềm thơm phưng phức. Bên trong cùng của quả là hạt xoài. Mỗi trái xoài dù to đến mấy cũng chỉ có duy nhất một hạt. Bỏ hạt xoài đi, mẹ thường lấy phần thịt xoài làm thành những cốc sinh tố xoài thơm phức để em ăn. Ăn xoài thật thích!

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả anh trai của em lớp 2

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 4

Hôm qua mẹ em đi chợ có mua về một kí xoài để dâng lên bàn thờ tổ tiên. Những trái xoài màu vàng thơm lừng cả một góc nhà. Quả xoài không lớn lắm, chỉ độ cỡ nhỉnh hơn bàn tay em một chút thôi. Khi mẹ hạ xuống và gọt cho em, em thấy vỏ của nó rất mỏng. Bên trong trái xoài cũng có màu vàng giống như vỏ, phần thịt thơm, mềm và rất ngọt. Mẹ em nói vỏ xoài có thể ăn được chung với cả phần thịt nhưng chỉ tùy từng loại. Mà mỗi loại lại có kích thước và cân nặng khác nhau. Loại xoài mà mẹ em mua chính là xoài cát, nó không lớn lắm nhưng lại là ngọt nhất trong số tất cả. Hạt của quả xoài cát cũng không to, rất nhỏ và mỏng. Mà hạt càng mỏng thì thịt bên trong lại càng dày và ngon. Tuy ngon nhưng cũng không nên ăn quá nhiều xoài cùng một lúc. Mỗi khi hè về là em lại rất vui bởi đó là mùa xoài bắt đầu chín.

ta qua xoai lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu tả quả xoài lớp 2 chọn lọc

Bài văn tả quả xoài lớp 2 đặc sắc

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 5

Sau vườn nhà em có trồng một cây xoài, năm nay cây ra quả rất sai, không chỉ to mà còn rất ngọt. Những trái xoài mới ngày nào còn bé hơn cả bàn tay em, khoác lên mình chiếc áo màu xanh lục vậy mà giờ đã bằng bàn tay người lớn và có màu vàng sáng ấm áp. Khi còn xanh, “hạt cát” trên thân xoài còn chưa hiện rõ. Bây giờ đã chín, những “hạt cát” ấy hiện lên rõ rệt nhưng sờ lên lại chẳng cảm nhận được gì. Cuống xoài khá ngắn, để lâu ngày thì nó sẽ thâm lại. Những trái xoài chín có mùi thơm nồng, trong nhà em lúc nào cũng thoang thoảng hương xoài. Phần thịt xoài bên trong rất dày và ngọt, nhiều nước. Phần hột cũng không to, có màu trắng. Mẹ em nói hột càng cứng thì xoài càng ngon. Bố em đang dự định xin thêm vài giống xoài khác nhau về trồng ở sau vườn vì xoài có rất nhiều loại: xoài cát, xoài thái… Mà mỗi loại lại có nhiều đặc điểm khác nhau về hương vị và kích thước. Em rất thích được cùng gia đình thưởng thức những trái xoài thơm ngon.

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 6

Trong vườn nhà em có một cây xoài sai trĩu quả. Thân cây cao, to bằng một vòng tay em. Cành cây vươn dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời. Lá cây thon dài, màu xanh đậm có những đường gân xanh nổi lên rất đẹp. Mùa đông, cây xoài khẳng khiu, trụi lá. Khi xuân về lại đâm chồi nảy lộc để chuẩn bị cho những ngày hè sang, đón chào những chùm quả vàng ươm óng ánh như những viên ngọc dưới ánh nắng mặt trời. Vào mùa, những tán lá xoài thành một màu xanh sẫm. Ban đầu, những quả xoài bé xíu như những hòn bi lu. Ngày qua ngày, nhờ sự chăm soc và tưới tiêu của ông em, những viên bi lu ấy lớn dần, lớn dần lên, thành những quả xoài vàng óng với hương thơm quyến rũ bay khắp vườn nhà. Quả xoài chín to bằng nắm tay người lớn, rất thơm. Những ngày hè nóng nực, vừa đi làm đồng về mà được một cốc xoài đánh đá thì thật là ngon hết sẩy. Xoài để chín, cắt ra ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Em rất yêu cây xoài nhà em.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 chọn lọc

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 7

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều loài cây ăn quả. Nào là cây nhãn, cây bưởi, cây vải,… nhưng em thích nhất là cây xoài được ông em trồng từ lâu lắm rồi. Vì được ông em trông từ rất lâu rồi nên bây giờ, cây trông rất to và cao, tán lá rộng tỏa ra che kín cả một góc vườn. Rễ cây cắm sâu xuống đất, hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi cây. Thân cây có màu nâu sần sùi. Cành lá xum xuê, toả ra to như một chiếc ô khổng lồ. Lá xoài cứng, xanh thẫm, thon dài, xanh tốt quanh năm. Nổi lên trên bề mặt lá là những đường gân như những khúc xương cá. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ li ti, mọc thành từng chùm, nở vào cuối mùa đông. Ban đầu, những quả xoài mọc ra, nhỏ bằng cái nắm tay trẻ con. Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà mẹ đông con. Cây xoài lúc nào cũng cho quả sai trĩu cành, những quả xoài vàng ươm, to tròn, tỏa hương thơm ngọt dịu trong không gian. Quả xoài ăn rất ngon. Xoài non hay xoài xanh chấm với muối ớt thì ngon tuyệt vời. Trải qua bao nhiêu năm, đến bây giờ cây xoài vẫn xanh tốt và luôn cho quả đều đặn mỗi dịp. Em rất yêu mến cây xoài nhà em. Cây xoài đã lưu giữ bao kỉ niệm đẹp của tuổi thơ em.

ta qua xoai lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu tả quả xoài lớp 2 chọn lọc

Văn mẫu tả quả xoài lớp 2

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 8

Trong vườn nhà em vẫn còn cây xoài ngoại trồng, năm nào cây cũng trĩu quả. Xoài lúc lỉu trên cây nhìn thích mắt lắm. Mới ngày nào quả xoài còn bé chừng nắm tay trẻ em, giờ đã căng tròn và to như bàn tay người lớn. Xoài còn nhỏ có màu xanh sẫm, cứng và có lớp phấn trắng mỏng. Khi lớn, xoài chuyển sang màu xanh nhạt và khi chín thì màu vàng tươi, mềm. Xoài chín khoác lên mình tấm áo màu vàng tươi, nhẵn mịn. Quả xoài căng mịn, trông thích mắt lắm. Em sờ vào có cảm giác vỏ rất mỏng. Xoài có một cái nuốm nhỏ màu nâu sẫm còn vương nhựa. Em thích giống xoài nhà em lắm. Đây là giống xoài tượng nên rất ngọt. Cùi xoài dày, ít xơ, nhiều nước. Cùi xoài màu vàng tươi đẹp mắt. Nếu cắt xoài ra, sẽ thấy một hột xoài nhỏ cứng, màu trắng. Xoài là một thứ quả lí tưởng trong mùa hè này. Những miếng xoài vàng ươm, chín mọng với hương thơm đậm. Cắn một miếng mà vị ngọt và hương thơm vẫn đọng lại nơi đầu lưỡi. Hè nắng nóng mà có những hộp kem xoài tự làm mát lạnh thì còn gì thích thú bằng. Em rất thích giống xoài nhà em. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây mỗi năm đều sai trĩu quả.

Xem thêm:  Top 7 bài văn mẫu thuyết minh về biển Nha Trang lớp 9 chọn lọc

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 9

Dải đất hình chữ S không chỉ là một vùng đất văn hóa, lịch sử mà còn là một thiên đường ẩm thức với các món ăn, các loại hoa. Còn em, em vẫn thích nhất là được thưởng thức những quả xoài tượng từ vườn nhà mình. Mới ngày nào, từ chùm hoa vàng nhạt dưới nắng mai mà bật thành từng chùm quả to bằng đầu ngón tay mà những quả xoài bây giờ đã lớn lên trông thấy. Từng chùm quả sai trĩu như những đứa bé tinh nghịch làm cong cả cành cây. Xoài tượng rất to, quả lớn phải hơn 1kg. Chúng khoác lên mình bộ áo màu xanh nhạt, mịn màng. Khi tấm áo ấy dần chuyển sang màu vàng, hương thơm thoang thoảng đâu đây cũng là lúc xoài chín. Em ra vườn nhẹ nhàng hái từng trái để cả nhà cùng thưởng thức. Thịt xoài rất giòn mà thơm, có vị hơi chua chua mà lại ngọt thanh khiến ai cũng nức lời khi ăn. Không chỉ vậy, xoài cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, em rất thích và yêu quý những quả xoài.

Tả quả xoài lớp 2 – Bài làm 10

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả. Nhưng em thích nhất là cây xoài được trồng ở mé hàng rào. Cây xoài này cao trên sáu mét. Gốc cây to bằng một vòng tay em, những nhánh nhỏ xum xuê chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi. Lá xoài cứng, to bằng cái mót ti vi, nhưng dài hơn một chút, xanh tốt quanh năm. Mùa hè, xoài bắt đầu đơm hoa kết trái. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng. Nhưng trái xoài non trông giống như những viên bi nõn ngọc. Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà mẹ đông con. Quả chùm, quả một, quả chùm năm, chùm sáu làm oẻ những nhánh nhỏ. Xoài ăn vào thì khỏi phải chê ! Nước chan hoà, ngọt sắc, vị ngọt đến đam mê. Những quả xoài đầu mùa như gieo sự náo nức cho mọi người. Đứng ngắm nhìn cây xoài đơm hoa kết trái lỗng lẫy dưới ánh trời chiều. Lòng em chợt miên mang nghĩ tới ngày xoài chín. Còn gì thích bằng được ăn những quả xoài mà do chính tay mình đã bỏ công chăm sóc.

Trên đây là những bài văn mẫu tả quả xoài lớp 2 hay nhất. Nếu thấy yêu thích bài viết này hoặc thấy nó bổ ích thì bạn hãy chia sẻ để cho nhiều người cùng được biết nhé.

Thu Thủy

 

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *