Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu tả mùa hè lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu tả mùa hè lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả mùa hè lớp 2 hay nhất. Mùa hè có lẽ là mùa mà các bạn học sinh đặc biệt yêu thích chính vì vậy mà đề văn này có thể mang đến nhiều hứng thú cho các em.

Trong 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa mang một nét đặc sắc riêng. Nhưng có lẽ mùa hè để lại trong lòng những lứa học trò nhiều ấn tượng nhất. Mùa hè được nghỉ học, mùa hè gắn liền với những chùm hoa phượng vĩ đỏ rực. Mùa hè cũng gắn liền với những chuyến du lịch cùng gia đình. Hay đơn giản là được về quê thăm ông bà. Mùa hè của riêng em thì như thế nào? Dưới đây sẽ là bài văn mẫu tả mùa hè lớp 2 hay nhất mà chúng tôi đã biên soạn, sưu tầm đề gửi đến các em. Hi vọng rằng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp các em học tập môn Ngữ Văn được tốt hơn.

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 1

Mùa hè đối với em bao giờ cũng mang lại một nguồn cảm hứng vô tận. Có lẽ là từ lúc bắt đầu vào lớp 1 em đã cảm thấy yêu mùa hè hơn. Suốt 1 năm học vất vả, em dường như không có thời gian để bận tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh mình cho đến khi mùa hè đến. Mùa hè mang theo cái nắng chói chang của ông mặt trời. Những tia nắng có khi gay gắt nhưng cũng có lúc trở nên hiền hoà, dễ chịu. Em thích mùa hè bởi mùa hè có hoa phượng nở đỏ ngợp trời. Những bông hoa phượng nở cũng là dấu hiệu của mùa hè. Không chỉ có hoa phượng, mùa hè còn là mùa của rất nhiều loài hoa xinh đẹp khác trong đó có hoa sen, loài hoa em đặc biệt yêu thích. Hè năm nào em cũng được bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Ở quê em trông rất nhiều hoa sen. Người ta trồng cả một hồ với rất nhiều những bông hoa sen đua nở. Những bông hoa sen hồng toả ngát hương thơm dìu dịu. Mỗi lần về quê, em còn được ra đồng chơi cùng với các bạn nhỏ, được ngắm nhìn các bác nông dân ngoài đồng ruộng. Ngắm nhìn những con trâu gặm cỏ. Mùa hè với em thật có ý nghĩa biết bao nhiêu.

ta mua he lop 2 - Top 10 bài văn mẫu tả mùa hè lớp 2 chọn lọc

Những bài văn tả mùa hè lớp 2 hay

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 2

Mỗi khi hè về là em lại háo hức vô cùng bởi đó là mùa mà em thích nhất. Những tia nắng chói chang cùng bầu trời cao vời vợi là đặc trưng của mùa hạ. Cây phượng nở hoa đỏ rực cả một góc trời như những cây đuốc khổng lồ chiếu sáng khắp nơi. Tiếng tu hú kêu vang nơi đồng quê báo hiệu một mùa quả chín. Hè về mang theo bản hòa ca của những nhạc sĩ ve sầu, luôn là thanh âm sôi động và náo nhiệt nhất. Từng cánh đồng lúa trải dài một màu vàng bát ngát chờ người nông dân đến gặt hái. Mùa hè có những cơn mưa rào trắng xóa cả đất trời chợt đến rồi lại chợt đi, những cơn gió nam mát rượi đưa em vào giấc ngủ mỗi trưa nắng gắt. Hồ sen nở rộ, những bông hoa khoe ra đài cao của mình dưới ánh sáng gọi ong bướm đến. Cây cối trong vườn đón nhận tinh hoa của đất trời để cho những trái chín mọng. Mùa hè rất đẹp, là mùa luôn mang đến cho em những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình và người thân và cũng là mùa em mong đợi nhất.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả người hàng xóm, bác hàng xóm của em lớp 3 chọn lọc

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 3

Khi tiếng ve kêu râm ran trên khắp các vòm cây cũng là khi hè về. Hè đến mang theo những cơn mưa rào, những tia nắng ngọt ngào cùng bầu trời cao trong xanh, những đám mây trắng như đàn cừu non trên thảo nguyên bao la. Cây xanh tỏa bóng mát như chiếc ô khổng lồ che kín cả một góc trời rộng lớn. Các loài hoa đua nhau nở rộ, vườn nhà ai cũng tràn ngập màu sắc, trong không gian luôn thoảng một mùi hương nồng nàn mà chỉ riêng mùa hè mới có. Cây kết trái sai trĩu cành, cam, bưởi, quýt, dưa… tất cả những loại trái cây em thích đều xuất hiện vào mùa hè. Hè về cũng là lúc học sinh chúng em được nghỉ, tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè để tạm nghỉ ngơi sau một năm học dài. Em rất thích mùa hè bởi đó là khi em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi. Mỗi lần về quê là em lại cùng ông chăm sóc cây trong vườn, mỗi sáng theo bà đi chợ, đến chiều lại cùng đám trẻ con trong làng ra hồ sen chơi. Mỗi năm em đều mong hè đến thật nhanh để có thể sớm về quê thăm ông bà.

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 4

Có bốn mùa trong năm, bắt đầu là mùa xuân, rồi đến mùa hè, tiếp theo là mùa thu và cuối cùng là mùa đông. Mùa hè bắt đầu từ tháng giữa tháng tư, những tia nắng vàng sánh như mật ong xuất hiện, không gian náo nhiệt bởi tiếng ve ngân lên rộn ràng, báo hiệu mùa hè đã đến. Mặt trời đỏ rực, nắng trưa hè thật gay gắt. Thỉnh thoảng những làn gió mát xuất hiện và xua đi không khí nóng nực, oi bức của mùa hè. Em thường được bố mẹ đưa về thăm quê vào mỗi dịp nghỉ hè. Em rất thích ngồi đọc sách dưới những gốc cây có tán lá sum suê, xòe rộng, tỏa bóng mát.

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 5

Thế là tháng tư đã tới rồi kìa, ngoài sân trường từng cây phượng với những bông hoa đang đổi màu sắc đỏ, ánh nắng mặt trời cũng trở nên rực rỡ và chói chang để báo hiệu cho một mùa hè sẽ và đang tới. Mùa hè tới ánh mặt trời trở nên chói mắt, gay gắt và ánh mặt trời làm màu xanh của cây trái nổi bật hơn, vàng tươi như ráng mật. Xuân, hạ, thu, đông mùa nào cũng đẹp cả, mùa nào em cũng rất thích cả. Nhưng em vẫn thích nhất là mùa hè. Bởi vì mùa hè em được nghỉ thư giãn sau những tháng phải đi học thường xuyên, và đó cũng là thời gian mà em sẽ được làm những điều thú vị mà vào những ngày đi học em sẽ không thực hiện được. Khi hè tới, em thích được mẹ đưa về quê ngoại chơi, ở đó em sẽ được ở bên vui chơi với ông bà nhiều hơn, giúp đỡ ông bà những công việc nhỏ như tưới cây, quét nhà. Vào ban ngày em sẽ được theo các bạn đi câu cá, đi tắm suối ở những dòng suối trong vắt, mát mẻ. Đêm đến sẽ cùng với mọi người ngồi trước sân nhà để hóng gió và nói chuyện, lúc ấy lũ ve sầu kêu râm ran như muốn cũng hòa đồng vào với niềm vui hè đến của em, làm cho mùa hè của em có nhiều ý nghĩa và những kỉ niệm đẹp. Chính những điều ấy làm cho em yêu thích mùa hè, luôn cố gắng học tập tốt để đón chào một mùa hè vui tươi và thích thú.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả cây bàng lớp 3 chọn lọc

ta mua he lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu tả mùa hè lớp 2 chọn lọc

Văn mẫu hay tả mùa hè lớp 2

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 6

Mỗi năm có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhưng em thích nhất là mùa hạ. Mùa hạ bắt đầu từ tháng tư đến tháng sáu. Mùa hè bắt đầu từ tháng giữa tháng tư, những tia nắng vàng sánh như mật ong xuất hiện, không gian náo nhiệt bởi tiếng ve ngân lên rộn ràng, báo hiệu mùa hè đã đến. Mặt trời đỏ rực, nắng trưa hè thật gay gắt. Thỉnh thoảng những làn gió mát xuất hiện và xua đi không khí nóng nực, oi bức của mùa hè. Em thường được bố mẹ đưa về thăm quê vào mỗi dịp nghỉ hè. Em rất thích ngồi đọc sách dưới những gốc cây có tán lá sum suê, xòe rộng, tỏa bóng mát.

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 7

Những chùm phượng đỏ rực đã nở trên những chùm cây.Thế là mùa hè đã đến! Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng.Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhưng cây cối lại thi nhau khoe sắc,kết trái thơm ngon. Những chú,cô chim thi nhau bay lượn tỏ vẻ thích thú khi một mùa mới đến.Mùa hè cũng là khoảng thời gian tụi học sinh được nghỉ sau những giờ học căng thẳng ,mệt mỏi.Mùa hè đến kỉ niệm trong tôi lại ùa về,sao lại mơn man quá!Những chiếc lá bàng rơi xuống sân,lũ học trò chúng tôi lại viết lên những dòng tâm sự chia sẻ: Bay đi!Mang những ước mơ của chúng tớ đi nhé!

Xem thêm:  Top 9 bài văn mẫu Nghị luận về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay lớp 9 chọn lọc

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 8

Hè lại đến khi phố phường đỏ thắm hoa phượng. Hè lại đến khi tiếng ve rộn ràng hát ca. Tạm biệt sách bút thân yêu, tạm biệt mái trường mến yêu. Chúng em chào đón hè đã về, bài hát Hè về Không hiểu tự bao giờ, mùa hè đã gắn liền với tuổi cắp sách đến trường. Mùa hè đến mang theo bao sung sướng của tuổi học trò. Chúng em có thể thở phào nhẹ nhõm và háo hức chờ những chuyến đi chơi xa cùng gia đình. Khi những chú ve sầu bắt đầu hát ca những điệu nhạc du dương, khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực cả góc sân trường. Đó là hình ảnh báo hiệu mùa hè mới bắt đầu. Ôi! Mùa hè đang về đấy! Hầu hết học sinh ai cũng yêu mùa hè, trong đó có em. Mùa hè – gợi cho em bao cảm xúc thân thương, bao ấn tượng khó phai.

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 9

Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì em thích nhất là mùa hè. Vì mùa hè có những nét đặc trưng riêng, mùa chúng em không còn bận rộn với sách vở và được vui chơi thoải mái. Mùa hè có ánh nắng tháng Năm, tháng Sáu chói chang khiến cho nhiều người khó chịu. Nhưng mùa hè còn có nhiều điều thú vị khác. Mùa hè bắt đầu bằng tiếng ve kêu rộn rã trên cành cây phượng đang nở hoa đỏ chót. Tiếng ve kêu nhức nhối đó như đánh thức giấc ngủ dài của thiên nhiên. Mùa hè, học sinh sẽ không phải đến trường học bài, được về quê chơi, được bố mẹ dẫn đi du lịch khắp nơi. Mùa hè đến, sân trường vắng lặng, bác trống nằm im lìm chờ một năm học mới.

ta mua he lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu tả mùa hè lớp 2 chọn lọc

Bài văn tả mùa hè lớp 2

Tả mùa hè lớp 2 – Bài làm 10

Hè còn không chỉ là thời gian nghỉ ngơi mà là lúc cho mọi chuyến đi về thăm quê hương một thời đã chôn vùi bao kỉ niệm ấu thơ. Quê hương Đồng Tháp là nơi tôi chọn cho chuyến đi này. Tôi không sao quên được hương thơm dìu dịu nồng nàn của hương sen, vẻ đẹp đơn sơ giản dị của sen hồng, vị ngọt bùi bùi thanh thanh của hạt sen cứ ở mãi với tôi. Đồng Tháp ơi! Đầm sen ơi! Hãy chờ tôi về thăm nhé!

Trên đây là những bài văn mẫu tả mùa hè lớp 2 hay nhất. Các em có thể thấy mỗi bạn cảm nhận mùa hè theo một cách khác nhau nhưng nhìn chung trong mắt ai mùa hè cũng đẹp và có ý nghĩa. Mùa hè với em có tuyệt vời như vậy? Hãy chia sẻ cho các bạn cùng biết nhé.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *