Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 hay nhất. Vịt là loại gia cầm quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên khi gặp đề văn này không phải bạn nào cũng có thể làm tốt.

Trong số các loại gia cầm mà chúng ta thường nuôi trong nhà thì có lẽ còn gà là quen thuộc với các em hơn cả. Nuôi vịt thường khó khăn hơn bởi vì còn vịt sống nhiều dưới nước. Về vẻ ngoài, chúng khá giống với loài ngan nên có thể khiến cho nhiều em nhầm lẫn. Vịt là loài gia cầm có ích, chúng không chỉ cho trứng mà còn là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cho con người. Nếu gặp đề văn này các em cần chú ý tả hình dáng của con vịt, tả tiếng kêu của nó cũng như chỉ ra được lợi ích của chúng. Dưới đây sẽ là bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 hay nhất để các bạn và các em có thể tham khảo, dựa vào để để làm tốt những đề văn tương tự.

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 1

Cạp cạp cạp, đó là tiếng đàn vịt nhà ông ngoại kêu mỗi khi em ra vườn thăm chúng. Từ ngày về hưu, ông em chuyển qua nuôi ngan, nuôi vịt và nuôi cả một đàn gà nữa. Ông em còn xây một cái bể nước nhỏ cho vịt bơi vì vịt quen sống dưới nước. Những con vịt trong đàn vịt nhà ông con nào con nấy trống béo tốt. Chúng có bộ lông màu trắng tinh bóng mượt. Hai cái chân vịt thon dài. Ngón chân của chúng có màng gắn kết lại với nhau giúp vịt có thể bơi được dưới nước một cách dễ dàng. Hai cánh của con vịt rất to. Một số con có những sợi lông màu đen nổi bật trên nền lông trắng. Mặc dù có cánh nhưng vịt không bay được như chim hay như vịt trời. Chúng chỉ có thể bơi bì bõm dưới nước. Những con vịt nhà ông ngoại chủ yếu là vịt cái. Đến mùa sinh sản, chúng đẻ trứng cả trên mặt đất và cả dưới nước. Em thích được cùng ông ra vườn nhặt trứng. Những quả trứng to và có hình bầu dục. Đó là khi em cảm nhận được rằng loài vịt thật có ích biết bao.

ta con vit lop 2 - Top 10 bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 chọn lọc

Bài văn hay tả con vịt lớp 2

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 2

Nhà bà em có nuôi một đàn vịt. Mỗi lần về quê chơi, em thích nhất được ngắm nhìn đàn vịt nô đùa. Đàn vịt của bà em con nào con nấy lông trắng hơi ngả đục, chiếc đuôi xòe ra như đuôi cá. Hai chân vịt mảnh khảnh, bàn chân có những ngón chân xòe ra với bộ móng màu đen. Hai cái cánh ở hai bên là mái chèo để vịt bơi dưới nước. Đôi mắt vịt sáng quắc, đen như hột nhãn. Nhắc đến vịt không thể không nhắc đến cặp mỏ của nó. Mỏ vịt to, vàng sậm, giống như hai cái tay người úp lại với nhau. Nhờ có cặp mỏ ấy mà vịt có thể bắt mồi, ăn tôm, tép một cách dễ dàng. Vịt kêu “Quác! Quác” nghe rất vui tai. Vịt không chỉ nuôi để lấy thịt bán mà còn cho chúng ta trứng. Vịt có rất nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống con người. Em rất yêu thích những chú vịt nhà bà em. Mỗi khi có thời gian rảnh, em lại về quê để ngắm những đàn vịt nối đuôi nhau bơi lội.

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 3

Trong chuyến đi trải nghiệm cùng với lớp về vùng quê ngày hôm trước, em đã được ngắm nhìn những biểu tượng quen thuộc của làng quê, trong đó em ấn tượng nhất là đàn vịt ở nhà một người dân làm chăn nuôi gia cầm lâu năm. Những chú vịt to, nặng tầm 2-3 cân, con nào con nấy lông trắng muốt, có con lông ngả đen. Mỗi lần vịt bước đi, những tiếng kêu “Quác !Quác” lại vang lên, đôi chân của nó bước đi linh hoạt. Chân vịt không to mà mảnh khảnh, ngắn, bàn chân có những ngón chân xòe ra. Đôi cánh vịt là hai mái chèo để vịt bơi dưới nước dễ dàng. Chiếc đuôi vịt xòe ra, khi từ dưới nước lên đến bờ, cái đuôi ấy quẫy nước, bắn tung tóe. Mỏ vịt to, dày, cứng, màu vàng sậm, úp lại vào nhau, nhờ có cái nỏ ấy mà vịt ăn mồi kĩ và dễ hơn. Cô giáo em nói rằng, vịt không chỉ nuôi để lấy thịt bán mà còn cho chúng ta trứng, trứng vịt ăn rất ngon và bổ dưỡng không khác gì trứng gà. Những chú vịt đã để lại trong em ấn tượng vô cùng sâu sắc. Em rất yêu thích những chú vịt đáng yêu ấy.

Xem thêm:  Top 5 bài văn mẫu tả quả táo lớp 2 chọn lọc

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 4

quê hương em, hộ nào cũng nuôi ít nhất chục con vịt. Trong đó bác Ba là người nuôi vịt nổi tiếng nhất làng. Em rất thích được ngắm đàn vịt của bác bơi lội trong đầm nước ven đê. Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Vịt của bác con nào con nấy đều mập mạp, ước chừng khoảng ba kilogram. Cái đầu nhỏ hình bầu dục cùng với chiếc mỏ màu vàng, bẹt và khá lớn. Cái mỏ đấy lúc nào cũng phát ra những tiếng kêu “Cạc…cạc…cạc” liên hồi nghe thật vui tai. Cả đàn vịt, con nào cũng có cái bầu diều lớn bằng nắm tay, căng lên sau lớp lông dày. Đôi chân thấp màu vàng có màng dính các ngón với nhau. Ở trên bờ, chúng đi lại lạch bạch chậm chạp, nhưng khi xuống nước lại trở thành những người thợ bơi lội đích thực. Dưới nước, thỉnh thoảng những chú vịt lại rỉa lông rỉa cánh cho sạch sẽ rồi tiếp tục mò cua cá dưới nước. Thỉnh thoảng chúng lại lặn ngụp dưới nước để tìm những con cá, con cua ở tít bên dưới. Nắng trải dài trên mặt đầm sóng sánh ánh vàng, xôn xao trong vũ điệu ồn ào của bầy vịt đông đúc. Thịt vịt và trứng vịt là những thức ăn ngon, đem lại nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế mỗi người hãy luôn yêu thương, chăm sóc những chú vịt thật tốt.

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 5

Hè vừa qua em được bố mẹ cho về quê chơi. Vừa về đến nhà em đã nghe thấy những tiếng cạc…cạc của những con vịt. Đàn vịt khá to. Trong đàn, có một con cái to,  nặng khoảng gần hai kg. Cái mỏ của nó có màu vàng nhạt, dẹt và hơi dài. Cũng nhờ chiếc mỏ này mà những chú vịt kiếm ăn dễ dàng hơn. Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Có lẽ, mùa đông dù có lạnh thì những chú vịt cũng không bị cảm lạnh bởi đã có lớp cánh ấm áp của mình rồi. Cái đầu hình bầu dục, phía trên có chút mào màu đo đỏ, thi thoảng cái đầu ấy lại ngẩng lên để gọi đồng loại của mình. Hai cái chân thì đi lạch bạch trên mặt nước, lúc lại rủ nhau xuống ao tắm mát. Vịt mang giá trị kinh tế cao, vịt cho thịt, cho trứng. Ngoài ra vịt còn dùng để chế biến một số món ăn như , tiết canh vịt, vịt quay hay nổi tiếng như vịt quay Bắc Kinh. Em rất yêu thích đàn vịt này. Em mong sao sẽ hay được bố mẹ cho về quê để đươc ngắm nhìn sự thay đổi của đàn vịt.

ta con vit lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 chọn lọc

Những bài văn tả con vịt lớp 2

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 6

Nhà em con nuôi rất nhiều con vật khác nhau nhưng em thích nhất chính là con vịt bởi nó có bộ lông trắng muốt rất đẹp tựa như nhưng chú thiên nga trắng tung tăng bơi lội trên hồ. Con vịt nhà em ngày ba mẹ em mang về nhà nuôi nó bé chỉ bằng nắm tay của em mà thôi. Nhưng sau gần một năm chăm sóc giờ đây con vịt nhà em to chừng 2-3 kg. Con vịt có hai chân với những chiếc ngón sắc bén. Chân vịt có những chiếc màng nối liền với nhau giúp cho con vịt có thể bơi rất giỏi. Mỗi một chiếc chân vịt như một cái mái chèo vậy. Cổ vịt dài có những nhúm lông màu trắng. Con vịt có hai con mắt dài và hẹp nhưng vô cùng tinh anh. Bộ lông vịt màu trắng mùa khi vuốt vào bộ lông đó em cảm nhận được sự mềm mượt của nó.  Mỗi bước đi của chú vịt đều lạch bạch với chiếc mông ngoe nguẩy vô cùng đáng yêu. Mỗi ngày con vịt nhà em đều sinh ra nhiều trứng. Trứng vịt có nhiều dinh dưỡng giúp cho chúng em có thể bổ sung canxi , dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao mỗi ngày. Em yêu con vịt nhà em, nên mỗi ngày em thường chăm sóc nó thật là chu đáo để nó hay ăn chóng lớn và đẻ thật nhiều trứng vịt cho gia đình của em.

Xem thêm:  Top 4 bài văn mẫu Thuyết minh về cây mía quê em lớp 9 chọn lọc

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 7

Con vịt là một con vật nuôi rất quen thuộc với nhiều gia đình nông dân. Có hai loại vịt: vịt cỏ và vịt bầu. Vịt cỏ chỉ nặng độ một cân. Vịt bầu to hơn, có thể nặng tới hai cân. Vịt bầu bến rất nổi tiếng, thịt béo, ngọt, đậm, thơm. Vịt có bộ lông màu cò khô, điểm màu xanh ở cánh và đầu, lông ở cổ và bụng màu trắng hoặc vàng mơ. Cái đuôi vịt xoè ra như đuôi cá, lúc bơi cứ lúc lắc như mái chèo. Chân vịt có màng, màu vàng nghệ, bốn móng nhọn màu đen. Hai chân vịt là hai mái chèo để vịt bơi, lặn tìm mồi. Cặp mát vịt như hai hạt đậu màu đen long lanh. Đáng chú ý nhất là cái mỏ, tựa như cái thìa nhôm màu vàng sẫm. Nhờ cái mỏ có nhiều răng cưa nhỏ, cứng và sắc, vịt mò cua, bắt ốc, bắt tôm, cá một cách tài tình. Vịt có thể nuôi trên cạn, có thể nuôi trong ao, hồ, đồng ruộng. Có người nuôi đàn vịt đông đến mấy trăm con. Mùa gặt, thóc rơi vãi nhiều, người ta nuôi “vịt chạy đồng”. Vịt cũng được nuôi để lấy trứng. Vịt mái có thể đẻ năm tháng, nghỉ một tháng, lại đẻ tiếp 5 tháng nữa. Mồi con vịt mái, mồi năm có thể đẻ mười tháng, khoảng 300 trứng, với điều kiện đủ thức ăn, chăn nuôi tốt. Thịt vịt ngon, đậm. Thịt vịt quay Bắc Kinh chỉ nghe nói đến đã thèm. Nhiều đầu bếp giỏi có thể chế biến những món ăn từ vịt hấp dẫn như: vịt om sấu, vịt hầm, vịt nướng, xốt vang vịt, gỏi thịt vịt, cháo thịt vịt… Trứng vịt lộn ăn với muối gừng, hạt tiêu, đậm đà lắm. Vịt là một vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Con vịt là một loại gia cầm có giá trị kinh tế cao.

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 8

Trong một lần đi học về em nhìn thấy một đàn vịt đang bơi trong ao của nhà bác Lâm, vì quá mải nhìn theo chúng bơi mà em đi càng ngày càng chậm, rồi cuối cùng em quyết định đi thật nhanh về nhà và xin phép mẹ ra ao nhà bác Lâm ngắm nhìn đàn vịt xinh xắn đó. Nhìn kĩ từng con trong đàn vịt đang bơi kia em mới nhận ra chúng không hề nhỏ nhắn mà cũng khá to, mỗi con phải 3 đến 4 kg. Thân chúng thon thon trông phù hợp với nghề bơi lội của chúng. Vì chúng là vịt bầu nên không có màu trắng như những con vịt đem bán ngoài chợ mà chúng ta thường thấy. Bộ lông của chúng nhiều màu sắc, lưng màu xanh xám, bụng màu trắng đục trong khi cổ và cánh lại có màu xanh biếc. Chúng bơi rất nhẹ nhàng trên mặt nước như thể đang trôi nổi nhưng thực ra đôi chân của chúng đang làm việc, liên tục đạp nước để tiến về phía trước. Đầu nó nhỏ và dẹp ở hai bên, điểm nhấn chính là cái mỏ vàng to, rộng và dài, rất đúng với bản chất háu ăn của chúng, chúng thường dùng mở rỉa vào các bụi cỏ ở bờ ao để tìm sâu bọ. Chiếc cổ dài ngoẵng rất dẻo dai và linh hoạt, thi thoảng chúng rúc đầu xuống nước rồi lại ngoi lên lắc đầu vung vẩy bắn nước tung tóe. Nhìn những con vịt đang bơi em cũng ước gì mình biết bơi, nhưng em biết mình không có bộ lông chống thấm nước như chúng nên em sẽ phải chăm chỉ đi học bơi, để được tung tăng bơi lội dưới nước như những chú vịt kia.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu kể về anh hùng dân tộc lớp 3 chọn lọc

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 9

Kì nghỉ hè vừa rồi em được ba mẹ cho về quê ngoại chơi, khi đi bộ trên con đường làng em đã nhìn thấy ở bên một cái ao nhỏ có một đàn vịt bầu đang lặn ngụp, bơi lội để kiếm mồi và tắm mát. Em không biết đó là đàn vịt của nhà ai, trông chúng rất mập mạp, bầu bĩnh và đáng yêu, cả đàn có con thì lông trắng toát, con lại màu nâu, màu xanh thẫm. Chúng đứng im dưới bóng của một cây nhãn trên mặt ao, ngắm nhìn chúng em nhận thấy có rất nhiều điểm thú vị. Chúng có cái mỏ dài màu vàng, dẹp và cứ hếch qua hếch lại, bởi cái đầu của chúng cứ quay qua quay lại. Chiếc đầu nhỏ với hai con mắt hai bên nhìn rất hiền, giống như những hạt cườm óng ánh, lấp lánh. Đôi chân chúng đúng là được tạo hóa để biến chú vịt thành những vận động viên bơi lội, chân chú vịt tuy ngắn nhưng giữa các ngón chân có màng bơi khiến chúng đẩy nước và di chuyển thật nhẹ nhàng trên mặt nước. Vịt không chỉ là loài gia cầm cho ta nguồn thực phẩm là trứng và thịt mà đối với em, chúng là những vận động viên bơi lội rất cừ khôi, là một thợ săn dưới nước cừ khôi.

ta con vit lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 chọn lọc

Văn mẫu tả con vịt lớp 2

Tả con vịt lớp 2 – Bài làm 10

Một lần về thăm quê em đã được nhìn thấy những chú vịt đang bơi lội dưới ao. Chú vịt có thân hình thon dài, dáng không quá cao ráo, lại còn hơi mập mạp càng làm chú ta trở nên đáng yêu vô cùng, tài năng bơi lội bẩm sinh đã có, chả cần học bơi mấy tháng trời tại bể bơi, chả phải uống nước mới biết bơi, từ khi sinh ra chú ta đã có thể vươn mình xuống dòng nước xanh mát để đắm mình vào đó, cơ thể dập dềnh nhẹ nhàng như cục bông cứ thể trôi nổi trên mặt ao. Chú có bộ lông trắng toát thật mượt mà, đôi chân màu vàng, có một lớp màng trông như hai bánh chèo giúp chủ ta điều khiển cơ thể dưới nước, một cái mỏ thuôn dài vô cùng linh hoạt và cứng cáp. Đó là một hình ảnh vô cùng nhỏ bé và thân thương cũng đã làm tô đẹp thêm rất nhiều kí ức về tuổi thơ của em, em sẽ mãi lưu giữ và trân trọng những kí ức đẹp đẽ đó.

Trên đây là những bài văn mẫu tả con vịt lớp 2 hay nhất mà chúng tôi đã biên soạn và sưu tầm để gửi tới các em. Hi vọng rằng thông qua bài văn mẫu này các em đã có thể tự làm bài văn của riêng mình.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *