Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2. Đây là dạng đề mở nên khá dễ dàng cho các em trong cách viết bởi các em có thể viết về bất cứ con vật nào mà các em yêu thích.

Nếu là đề văn tả một con vật gì đó cụ thể có thể các em sẽ khó làm vì không phải con vật nào các em cũng biết. Nhưng nếu là tả con vật mà em yêu thích thì em có thể lựa chọn tả con mèo, con chó hay thậm chí là con hổ ở trong vườn bách thú. Chính vì vậy mà đề văn này mang đến cho em rất nhiều cảm xúc. Em dự định sẽ tả về con vật nào? Dù lựa chọn con vật nào đi chăng nữa thì các em cũng nên lưu ý miêu tả chi tiết về hình dáng cũng như hoạt động của nó nhé. Sau đây sẽ là bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2 hay nhất để cho em tham khảo. Hãy cùng xem các bạn học sinh khác làm đề văn này như thế nào nhé.

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 1

Mỗi ngày khi em đi học về luôn có một người bạn nhỏ tới chào đón em đó chính là chú chó Muli. Chú chó nhỏ này em đã nuôi được hơn 2 năm. Khi ấy, nó mới chỉ là con chó con nhỏ xíu như con mèo. Ấy vậy mà giờ đây Muli đã trở nên to lớn với 4 cái chân dài và thân của nó cũng phải dài cỡ 80cm. Thân của Muli không quá to nhưng bộ lông dày, dài và óng mượt khiến nó trở nên mũm mĩm hơn. Chú chó Muli này có một bộ lông màu vàng. Vì em không tỉa lông cho nó bao giờ nên bộ lông ngày càng dài ra. Cái đầu của Muli nhỏ xinh nhìn như cái yên xe đạp. Mõm của nó nhô ra phía trước với đầu mũi đen bóng. Mũi của Muli nhìn nhỏ bé vậy nhưng nó đánh hơi rất giỏi. Chú còn có một khả năng nữa đó là đôi tai siêu thính. Tai của Muli to và dài nhưng nó lại luôn cụp xuống. Nhưng chỉ cần có một tiếng động nhỏ là Muli sẽ vểnh tai lên để nghe ngóng. Tiếng sủa của nó thì ngày càng trở nên uy lực. Muli là một con chó ngoan và ai cũng yêu quý nó.

ta con vat ma em yeu thich lop 2 - Top 10 bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Bài văn hay tả con vật mà em yêu thích lớp 2

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 2

Gia đình em có nuôi một chú chó tên là Nana. “Nana” là cái tên mà em đã đặt cho nó từ khi bố em mang chú chó ấy về nhà. Nana thuộc giống chó husky, nó có bộ lông mềm mại, óng ả, gồm hai màu đen và trắng, nửa lưng trên là đen còn nữa phần bụng dưới là lớp lông màu trắng. Nhìn từ xa, Nana trông không khác gì một chú chó nhồi bông dễ thương. Đôi mắt của chú to, tròn, đen láy, lúc nào cũng long lanh nhìn mọi vật xung quanh. Nana có đôi tai to, dày, vểnh lên để nghe ngóng mọi vật, cái mũi ươn ướt, đen kịt để đánh hơi và cái miệng rộng, to với hàm răng sắc, giúp nó nhai thịt, gặm xương một cách dễ dàng. Đôi chân của Nana khá cao, và thẳng, dưới bàn chân là lớp đệm thịt màu đen mềm mại, giúp nó giữ ấm vào mùa đông và bước đi an toàn hơn. Mỗi khi Nana bước đi, cái đuôi dài ngoẵng của nó lại đung đưa theo nhịp bước chân, trông rất dễ thương. Nana thông minh lắm, nó canh giữ cho giấc ngủ của gia đình em mỗi đêm, mỗi khi em buồn, Nana lại đến bên cạnh em, thỉnh thoảng “Gâu! Gâu” vài tiếng, cọ cọ vào người em như muốn cùng chơi đùa. Nana như một người bạn thân thiết của nhà em. Em rất yêu quý Nana. Dù đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên chú chó nhỏ của gia đình.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 3 chọn lọc

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 3

Nhà em có nuôi một chú mèo tam thể. Ở nhà, em thường gọi nó bằng cái tên thân mật là Muối. Vì đã nuôi nó từ lâu nên nó to như cái phích nhỡ. Muối có bộ lông mềm mại, gồm ba màu: trắng, vàng, đen. Đôi mắt của nó long lanh, tròn xoe như hai hòn bi ve, có thể nhìn rõ mọi vật trong bóng tối. Đôi tai của Muối to như hai miếng mộc nhĩ, lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng xung quanh. Nó có cái đuôi dài, mỗi lần nó bước đi, cái đuôi lại quẫy theo từng nhịp bước chân. Bốn chân của nó ngắn, thẳng, ở mỗi bàn chân là bộ móng vuốt sắc, có thể dễ dàng cào, xé nhiều thứ, dưới mỗi bàn chân có lớp đêm thịt màu hồng để giữa ấm cho mèo. Muối nhà em ngoan lắm, mỗi lần em học bài, nó lại đi vào nằm vào trong lòng em, dụi chiếc mũi nhỏ xinh vào người em như muốn làm nũng. Muối cũng bắt chuột rát giỏi, tư ngày có nó, nhà em không bao giờ lo lắng về đồ đặc trong nhà bị chuột cắn nữa , mỗi lần Muối bắt được chuột, mẹ em đêu thưởng cho nó một con cá ngon lành, những lúc như vậy nó lại kêu “Meo meo” như bày tỏ niềm vui. Muối đã gắn bó với gia đình em từ rất lâu rồi, nó như trở thành một người bạn thân thiết của em vậy. Em rất yêu quý chú mèo nhà em. Em sẽ luôn chăm sóc nó để nó luôn khỏe mạnh.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Phân tích bài thơ Cảm hoài của Đặng Dung lớp 10 chọn lọc

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 4

Nhà em nuôi một chú chó rất đẹp, em đặt tên là Giôn. Năm nay, Giôn 1 tuổi. Giôn có bộ lông trắng dài mượt và điểm những cụm lông màu vàng sậm. Giôn có vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Giôn đi hai chân rất khéo và săn lùng chuột thật giỏi. Em đi học về, Giôn mừng rỡ nhảy bằng hai chân sau ra đón em và dùng hai chân trước bắt tay em.

Đôi tai Giôn xinh như hai lá mít, mềm mại rủ xuống, những khi có tiếng động lạ thì lập tức vểnh lên nghe ngóng và đôi mắt nhìn khắp xung quanh. Đêm đêm, tiếng sủa đanh và vang của Giôn làm cho những tên trộm khiếp sợ. Em rất yêu quý Giôn, em thường cho Giôn ăn và tắm cho Giôn.

ta con vat ma em yeu thich lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Những bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 5

Em rất thích con mèo mướp nhà em. Nó to bằng cái phích nhỡ. Lông màu tro có những vằn đen, trông chẳng khác gì một chú ngựa vằn thu nhỏ cả. Cái mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt. Em rất thích ôm nó vào lòng để cái mũi nhỏ đó lại dụi dụi vào lòng bàn tay em. Trông mướp lúc đó chẳng khác gì một đứa em đang làm nũng cả. Mướp có cái đầu tròn, nhỏ và đôi tai như hai chiếc lá quất non luôn vểnh lên nghe ngóng. Mắt nó xanh và tròn xoe như hai hòn bi ve. Dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng vì dưới chân có một lớp đệm thịt dày. Sáng sáng, chú mèo mướp nhà em lại chạy tung tăng trên sân gạch. Có lúc nó quay tròn, đùa với cái bóng của mình. Đùa chán, nó nhảy tót lên bức tường đầu nhà nằm duỗi dài sưởi nắng. Mướp rất giỏi bắt chuột. Có nhiều hôm nó bắt được tới hai, ba con chuột, ăn no kềnh, bỏ cả cơm. Mướp đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em. Em sẽ cố gắng chăm sóc mướp thật tốt để nó luôn khỏe mạnh.

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 6

Nhà em có nuôi một chú gà trống Choai rất đẹp. Đó là chú gà được mẹ em xin dưới bà ngoại về. Khi mang về chú cũng khá to lớn và bây giờ sau hai tháng đã trở thành chú gà cường tráng, khỏe mạnh. Bộ lông óng ả, mượt mà nhiều màu sắc tựa như những chú hề trên sân khấu. Cái mào đỏ chót, sần sùi, có những vết răng cưa. Đôi mắt nhỏ tí xíu như hai hạt đậu nhưng lại rất nhanh nhẹn và tinh anh. Cái mỏ cứng màu vàng, mỗi khi mỏ thóc hoặc gạo ở sân nhà lại phát ra những tiếng lạch cạch vui tai. Cái đuôi dài cong cong với những chiếc lông màu cam, màu nâu, màu đen tuyền phối với nhau đã làm ngơ ngẩn biết bao cô gà mái. Sáng sáng chú gà trống gà trống choai nhà em lại nhảy tót lên đống rơm, cất tiếng gáy đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Mỗi khi di học về, em thường lấy thóc cho chú ăn. Nhìn chú ăn ngon lành em cảm thấy thật hạnh phúc.

Xem thêm:  Top 6 bài văn mẫu tả bà của em lớp 3 chọn lọc

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 7

Tuần rồi, lớp em được đi vườn thú Đại Nam. Trong vườn thú, em thích nhất con nai. Mình chú điểm nhiều đốm nâu trên bộ lông vàng nhạt, mắt tròn như hạt nhãn, trông rất hiền lành, dễ thương. Chú rất thích ăn cỏ, thỉnh thoảng em thấy các cô chú ở Đại Nam cho chú nai ăn cà rốt và chú cũng rất thích thú. Chú cứ nhìn em mãi. Nhưng đã đến giờ phải đi rồi. Hẹn gặp lại chú nai hè tới.

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 8

Em rất yêu thích con rùa. Con rùa hình tròn, lưng nó có mai, trên mai có những đường sọc. Đầu nó tròn và nhỏ, bốn chân và một cái đuôi ngắn. Mỗi khi gặp nguy hiểm, nó thụt chân, đuôi và đầu vào mai để lẩn trốn. Ôi, trông chú mới đáng yêu làm sao!

ta con vat ma em yeu thich lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 9

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách son. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn.

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 10

Trong thế giới tự nhiên, em rất yêu thích linh dương sừng kiếm. Trông chú gần giống hươu, chỉ khác ở hai chiếc sừng sắc nhọn như hai thanh kiếm. Còn những bé linh dương nhỏ trông thật đáng yêu. Chúng đi lại rất khoan thai, chậm rãi. Em rất vui khi ngắm chúng.

Trên đây là những bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích lớp 2. Các em thấy đấy bên cạnh chó, mèo là hai loài vật quen thuộc, các em có thể tả bất cứ loài vật nào như các bạn đã tả ở trên. Chúc các em học tập môn Tiếng Việt lớp 2 thật tốt.

Thu Thủy

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *