Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu tả con mèo lớp 3 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu tả con mèo lớp 3 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả con mèo lớp 3 hay nhất. Ở lớp 2, các em đã tập làm quen với việc viết đoạn văn ngắn tả con mèo. Sang lớp 3 này các em sẽ tập viết một bài văn hoàn chỉnh.

Có lẽ không có bạn nhỏ nào là không biết đến con mèo, một loài vật nhỏ bé nhưng lại rất có ích với con người. Con mèo giúp con người bắt chuột và là một con vật nuôi vô cùng dễ thương. Những con mèo nhỏ bé lại rất hiền lành nữa. Khi gặp đề văn tả con mèo các em cần lưu ý giới thiệu được xuất xứ, nguồn gốc của con mèo, miêu tả được hình dáng của con mèo và các hoạt động của nó. Cuối bài, các em nêu lên tình cảm của mình dành cho con mèo là như thế nào. Sau đây sẽ là bài văn mẫu tả con mèo lớp 3 hay nhất mà chúng tôi đã biên soạn để gửi tới các em nhằm giúp cho các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo.

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con mèo, đó là con mèo do bà ngoại em cho nên em quý con mèo này lắm.

Con mèo yêu quý của em có bộ lông màu trắng óng mượt. Ở phần bụng của nó có 1 khoang lông màu đen khiến nó trở nên nổi bật và khác biệt hơn so với những con mèo khác. Nhà em mới chỉ nuôi con mèo này được khoảng 6 tháng thôi nhưng trông nó đã lớn hơn hẳn so với lúc mới được bắt về. Con mèo có thân mình dài, nhỏ bé nhưng bộ lông của nó dài và dày khiến nó trông có vẻ mập mạp hơn so với những con mèo nhà hàng xóm. 4 cái chân của nó ngắn thôi nhưng mèo di chuyển rất nhanh, đặc biệt là khi chúng chạy nhảy. 4 chân mèo có những cái móng vuốt sắc nhọn có thể thu vào hoặc thò ra dễ dàng. Bàn chân của mèo còn có lớp đệm thịt giúp mèo leo trèo hay nhảy từ trên cao xuống đất mà không bị đau. Cái đuôi của mèo dài, lúc nào cũng phe phẩy rồi tự vỗ vỗ vào lưng nó. Đầu mèo nhỏ hơn nắm tay một xíu. Hai tai mèo vểnh lên như hai lá quất. Mắt mèo to tròn, mũi và miệng nhỏ nhưng mèo kêu thì to lắm. Đôi khi tiếng kêu meo meo của nó khiến mọi người sợ hãi vì giống tiếng khóc của em bé. Con mèo nhà em bắt chuột rất giỏi. Nó mà đã rình còn chuột nào thì con chuột ấy không thể thoát được.

Em rất yêu quý con mèo nhà mình vì nó giúp bắt chuột lại còn mang đến cho gia đình em không khí vui tươi nữa.

ta con meo lop 3 - Top 10 bài văn mẫu tả con mèo lớp 3 chọn lọc

Bài văn hay tả con mèo lớp 3

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 2

Nhà em có nuôi một chú mèo con rất đẹp. Em đặt tên cho nó là Bạch Tuyết. Chú có một bộ lông trắng mềm mại, điểm những đốm vàng và nâu nhạt. Cái đầu tròn tròn, hai cái tai dong dỏng dựng đứng lên rất thính nhạy. Đôi mắt bạch tuyết trông rất hiền lành nhưng ban đêm lại sáng lên giúp mèo nhìn rõ mọi vật. Cái đuôi cong lên tựa dấu hỏi như thể làm duyên. Bốn cái chân thon thon, bước đi nhẹ nhàng như lướt trên mặt đất. Mỗi khi em học bài, Bạch Tuyết thường nũng nịu cọ bọ ria trắng như cước vào chân em. Những lúc như vậy, em lại âu yếm thưởng cho chú một miếng bánh cá ngon lành. Lúc rảnh rỗi, em lại cùng với Bạch Tuyết ra ngoài công viên gần nhà chơi. Đi ngủ, em lại ôm chú vào lòng ngủ thật say. Trong giấc mơ, em mơ thấy Bạch Tuyết và em chơi đùa thỏa thích. Bạch Tuyết đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình em. Mọi người trong nhà ai cũng yêu quý chú.

Xem thêm:  Top 6 bài văn mẫu tả bà của em lớp 3 chọn lọc

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 3

Em rất thích con mèo mướp nhà em. Nó to bằng cái phích nhỡ. Lông màu tro có những vằn đen, trông chẳng khác gì một chú ngựa vằn thu nhỏ cả. Cái mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt. Em rất thích ôm nó vào lòng để cái mũi nhỏ đó lại dụi dụi vào lòng bàn tay em. Trông mướp lúc đó chẳng khác gì một đứa em đang làm nũng cả. Mướp có cái đầu tròn, nhỏ và đôi tai như hai chiếc lá quất non luôn vểnh lên nghe ngóng. Mắt nó xanh và tròn xoe như hai hòn bi ve. Dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng vì dưới chân có một lớp đệm thịt dày. Sáng sáng, chú mèo mướp nhà em lại chạy tung tăng trên sân gạch. Có lúc nó quay tròn, đùa với cái bóng của mình. Đùa chán, nó nhảy tót lên bức tường đầu nhà nằm duỗi dài sưởi nắng. Mướp rất giỏi bắt chuột. Có nhiều hôm nó bắt được tới hai, ba con chuột, ăn no kềnh, bỏ cả cơm. Mướp đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em. Em sẽ cố gắng chăm sóc mướp thật tốt để nó luôn khỏe mạnh.

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 4

Cô Tú tặng em một con mèo mới được vài tháng tuổi. Nhà em nuôi nó đã hơn tháng nay. Nó đã quen với mọi người trong gia đình.

Chú mèo nhỏ chỉ bằng trái mướp hương, trông rất xinh. Em đặt tên cho nó là Mi Mi. Lông nó có ba màu: vàng, trắng, và đen. Mẹ bảo nó là loại mèo tam thể rất quí. Đầu nó nhỏ, đôi tai nhọn. Cặp mắt tròn xoe, xanh biếc như hai viên bi thủy tinh. Cái mũi đỏ hồng, hàm răng trắng tinh nhỏ xíu. Thân hình nó ấm áp, mềm mại, bộ lông mịn mượt như nhung. Dáng đi nhẹ nhàng, uyển chuyển vì dưới bàn chân nó có một lớp đệm dày. Thường thường nỏ giấu kín móng vuốt vào kẽ ngón chân. Mèo thích leo trèo chạy nhảy. Nó hay leo lên bậc cửa sổ hay nóc nhà để sưởi nắng.

Có lần em theo dõi cảnh Mi Mi rình chuột. Nó nằm im trong góc bếp, thu mình lại, chăm chú nhìn về gầm chạn đựng thức ăn. Nó kiên nhẫn rình mồi rất lâu.

Một chú chuột nhắt xuất hiện. Mèo lao vút ra dùng móng sắt quắp chặt lấy con chuột, tha đi chỗ khác để ăn thịt.

Em yêu chú mèo nhỏ vì nó tiêu diệt lũ chuột có hại, góp phần bảo vệ lương thực, quần áo và sách vở của gia đình em.

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 5

Gia đình em có nuôi một con mèo mướp rất đẹp và đáng yêu. Nó là người bạn nhỏ rất thân thiết của em mỗi khi đi học về.

Em rất thích con mèo mướp nhà em. Nó to bằng cái phích nhỡ. Lông màu tro có những vằn đen, trông chẳng khác gì một chú ngựa vằn thu nhỏ cả. Cái mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt. Em rất thích ôm nó vào lòng để cái mũi nhỏ đó lại dụi dụi vào lòng bàn tay em. Trông mướp lúc đó chẳng khác gì một đứa em đang làm nũng cả. Mướp có cái đầu tròn, nhỏ và đôi tai như hai chiếc lá quất non luôn vểnh lên nghe ngóng. Mắt nó xanh và tròn xoe như hai hòn bi ve. Dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng vì dưới chân có một lớp đệm thịt dày. Sáng sáng, chú mèo mướp nhà em lại chạy tung tăng trên sân gạch. Có lúc nó quay tròn, đùa với cái bóng của mình. Đùa chán, nó nhảy tót lên bức tường đầu nhà nằm duỗi dài sưởi nắng. Mướp rất giỏi bắt chuột. Có nhiều hôm nó bắt được tới hai, ba con chuột, ăn no kềnh, bỏ cả cơm.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả mẹ của em lớp 2 chọn lọc

Mướp đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em. Em sẽ cố gắng chăm sóc mướp thật tốt để nó luôn khỏe mạnh.

ta con meo lop 3 1 - Top 10 bài văn mẫu tả con mèo lớp 3 chọn lọc

Những bài văn mẫu tả con mèo lớp 3

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 6

Nhà em có nuôi một con mèo. Nó là thành viên khá quan trọng trong gia đình em.

Con mèo vừa tròn một tuổi. Dáng oai vệ cứ như một con báo nhỏ. Nó là giống mèo tam thể được bác em cho năm ngoái. Mới được một năm mà chú lớn hẳn lên, nằm vừa trong vòng tay em. Em vuốt ve bộ lông dày dày êm êm và khẽ gọi: “Mi Mi – mày đi chơi để chị còn làm văn nhé”. Chú có vẻ làm nũng chỉ khi khừ khừ trong cổ họng một cách yếu ớt. Chú mèo khoác lên mình chiếc áo hai màu: trắng và vàng. Lông chú mượt như tơ, nhìn xa như một khối mây biết đi.

Em rất yêu quý người bạn nhỏ này, em sẽ cố gắng chăm sóc Mi Mi thật tốt để nó mau lớn và ở với em lâu hơn.

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 7

Nhà em có nuôi một chú mèo rất xinh xắn và giỏi bắt chuột. Chú mèo chính là phần thưởng của bố mẹ dành cho chị gái em nhân dịp chị ấy chiến thắng cuộc thi cờ tướng trong ngày hội làng vào Tết năm ngoái.

Chuyện là, chị gái em hơn em hai tuổi, chị thông minh, học giỏi và rất thích chơi cờ tướng. Bố em bảo, chị làm quen với bàn cờ từ khi còn nhỏ xíu, từ năm lớp Một chị bắt đầu chơi cờ cùng với ông ngoại. Càng ngày chị càng chơi giỏi, có lúc còn thắng được cả ông em với mấy cụ trong làng.

Hội làng em được tổ chức vào mùng Hai Tết hàng năm, năm nào cũng có môn thi cờ tướng dành cho đội thanh thiếu niên và có cả cho người lớn tuổi. Năm ngoái chị em cũng tham gia và giành chiến thắng ở phần thi dành cho thanh thiếu niên. Bố mẹ em hứa sẽ tặng cho chị một món quá mà chị thích. Thế là chị đã chọn một chú mèo làm phần thưởng cho mình. Chị bảo, vì chị thích mèo và chị biết em cũng thích mèo, nên chọn phần thưởng này để hai chị em cùng chơi chung. Nhưng bố mẹ em lại nói, rõ là thưởng cho chị mà thành ra mèo của em mất rồi.

Từ ngày chú mèo trắng xinh xắn về nhà, em vui lắm, lúc nào cũng thích nô đùa với chú. Em đặt tên cho mèo là Miu Miu vì hình như chú mèo nào cũng được đặt tên như vậy.

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 8

Gia đình em nuôi rất nhiều con vật, nhưng em thích nhất là chú mèo mướp được bà ngoại cho từ hè năm ngoái..

Chú mèo mướp không lớn lắm, bộ lông mượt như nhung. Đầu chú tròn và nhỏ. Ai làm gì thì hai tai dỏng lên nghe ngóng. Em thích nhất đôi mắt tròn sáng ngời như hai viên ngọc. Chú mèo có hàng ria mép nằm ngang trông rất ngộ. Mấy cái răng thì nhọn dễ sợ. Mèo đi nhẹ nhàng, bốn chân nhón từng bước rất êm. Bất ngờ nó nhảy thoắt lên giường, lên nóc tủ. Mèo nhanh nhẹn lạ thường, mắt mở to sáng rực khi thấy bóng chuột. Và chỉ một cú nhảy nhanh nhẹn chuột đã nằm gọn trong đôi vuốt sắc nhọn của mướp rồi. Mỗi lần như vậy em thưởng cho chú một con cá vàng ươm. Bình thường, mèo nằm nghỉ, phơi nắng bộ lông mượt mà. Chú lấy chân vuốt râu, rửa mặt. Cái đuôi quặp ở bên mình. Chú mèo rất thích em vuốt ve cái cổ mềm của chú. Chú ta lim dim mắt, kêu “meo… meo…” khe khẽ.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về con mèo lớp 9 chọn lọc

Nhờ chú mèo mà nhà em đỡ lũ chuột nhắt quậy phá. Em và mọi người trong nhà đều yêu mến chú.

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 9

Tôi đang say sưa trong giấc trưa thì bỗng meo…meo..”­ đó là tiếng con mèo tam thể tên Mi Mi mà nhà tôi nuôi cách đây một năm­ làm tôi giật mình tỉnh giấc.

Tôi vuốt ve bộ áo mượt mang ba màu: trắng tuyết, đen huyền và vàng nhạt của Mi Mi. Đầu Mi Mi tròn, xinh xinh như một quả bóng nhựa của trẻ con. Các bạn có biết hai hòn bi ve màu ngọc bích kia là gì không? Đó là đôi mắt của Mi Mi đấy! Trong đêm tối, đôi mắt đó nhìn mọi vật rất rõ. Chiếc mũi của Mi Mi đo đỏ, đánh hơi chuột từ xa đấy nhé! Cái miệng nho nhỏ của nó mỗi khi kêu để lộ ra một hàm răng sắc nhọn. chân Mi Mi có móng vuốt sắc, ngoài ra còn có những miếng đệm thịt êm ái nên bước đi của Mi Mi rất nhẹ nhàng. Mỗi khi rình chuột, Mi Mi thu gọn mình lại, nép vào một chỗ. Khi con chuột tới gần chỗ mình, Mi Mi bất ngờ chồm lên dùng miếng võ gia truyền của họ nhà mèo là cắm vuốt sắc vào con chuột làm cho chuột ta kêu “chít…chít…” như có ý “chị tha cho em, em sẽ không ăn trộm nữa!”. Nhưng Mi Mi không tha mà ngoạm chặt lấy con chuột, lôi vào chỗ khuất vờn cho đến chết rồi ăn thịt. Thỉnh thoảng tôi lại chải bộ lông mềm mại của Mi Mi rồi buộc nơ cho nó hoặc cho cô nàng chén một chú cá khô.

Tôi rất yêu quý Mi Mi vì không những nó đã tiêu diệt những tên trộm chuột xấu xa mà còn là một trong những người bạn thân của tôi.

ta con meo lop 3 2 - Top 10 bài văn mẫu tả con mèo lớp 3 chọn lọc

Bài văn mẫu tả con mèo lớp 3

Tả con mèo lớp 3 – Bài làm 10

Meo! Meo! Đấy chú mèo Bi lại đến chơi với tôi đấy.

Chú mèo có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng. Đầu chú to như cái xuyến. Hai tai chú vểnh lên lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc.Chú có đôi mắt mầu vàng long lanh như hai giọt nước, buổi tối chú nhìn mọi vật rất rõ. Bạn nhìn mũi chú bé thế thôi nhưng cực thính, mũi chú thính vì chú có bộ ria em coi bộ ria của chú như cái ra đa. Mồm chú to nên lúc ăn cái gì cũng kêu nhoong nhoong. Chú khoác trên mình một bộ lông mượt óng. Đuôi chú bao giờ cũng ve vẩy trông gớm là điệu. Bốn chân của chú, mỗi chân có bốn móng vuốt. Ban ngày ban trưa, chú thường phơi nắng trên mái tôn nhà tôi. Ngoài ra chú còn bắt chuột. Mỗi lần bắt được chuột là một chiến công của chú, tôi thưởng cho chú ăn rau, cá và sữa. Mèo nhà em rất thích uống sữa. Có lần, chú còn lấp ló lấp ló, tôi không biết chú đang làm gì, thì ra là chú đang rình một gã chuột, gã chuột mon men đến cạnh đĩa thức ăn, ngó đi ngó lại rồi cậy lồng bàn. Mèo ta tức lắm nhảy vào vồ gã chuột, gả chuột chỉ kịp kêu chít một cái. Thế là mèo đã lập được chiến công mới.

Nuôi mèo có ích lắm , nếu nhà ai chưa có thì mua lấy một con nhé.

Trên đây là những bài văn mẫu tả con mèo lớp 3 hay nhất. Hi vọng rằng với bài văn mẫu trên các em đã nắm được cách thức làm bài và có thể tự làm bài văn của riêng mình.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *