Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 hay nhất.

Chiến thắng, đó là cái đích mà nhiều người luôn hướng tới. Trong cuộc sống có nhiều kiểu chiến thắng khác nhau chẳng hạn như chiến thắng trước thiên nhiên, chiến thắng trước kẻ thù hiểm ác, chiến thắng cái nghèo đói,… Tuy nhiên trong số đó, có một loại chiến thắng đặc biệt đó chính là chiến thắng bản thân mình. Có người cho rằng chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất. Các em có nghĩ như vậy không? Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 hay nhất dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 1

Chúng ta có thể nhìn thấy được mặt xấu của người khác và chỉ ra cho họ nhưng lại ít khi nhìn thấy được điểm xấu của chính bản thân mình. Có nhiều người dù biết mình có những điểm xấu nhưng lại không chịu nhìn nhận sai lầm và sửa đổi. Đó là điều khiến họ mãi không thể nào vượt qua được bản thân mình. Và khi không vượt qua được chính mình thì họ sẽ mãi chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

Vì sao con người ta lại dễ thỏa hiệp với bản thân mình như vậy? Đó là bởi vì chúng ta đã quá nuông chiều bản thân mình. Chúng ta tìm cho mình những lý do để biện hộ cho những sai lầm của bản thân. Dù chỉ là những việc nhỏ nhặt nhưng không nghiêm khắc với mình thì những việc lớn cũng sẽ dễ dàng cho qua. Khi bạn cứ dễ dàng thỏa hiệp như vậy thì bạn sẽ rất khó để có thể đạt tới thành công.

Đối với học sinh chúng ta những sai lầm mà chúng ta dễ mắc phải là chưa làm bài tập, đi học muộn,… Thay vì nhận lỗi học sinh lại tìm cách bao biện cho những sai lầm của mình. Chính vì vậy mà khi lớn lên họ cũng dễ dàng bỏ qua cho những sai lầm khác. Chẳng hạn những người hay đi học muộn thì khi lớn lên rất hay trễ hẹn, đi làm muộn. Hình phạt cho những người đi làm muộn là bị trừ lương nhưng họ không vì thế mà thay đổi. Đối với họ dù có bị trừ một chút tiền mà ngủ thêm một chút cũng đáng. Nhưng bạn biết không, những người như vậy sẽ không hoàn thành tốt công việc của mình và sớm muộn gì họ cũng bị cấp trên đuổi việc. Còn những bạn học sinh mải chơi không chịu làm bài tập, hay đi học muộn cũng sẽ có thành tích học tập yếu kém. Bạn muốn mình sau này trở thành một người thành công hay thất bại? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thái độ sống của bạn và cách bạn nghiêm khắc với chính bản thân mình.

Muốn vượt qua được sự lười biếng của bản thân, bạn cần nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình. Trước tiên hãy thay đổi lại lối sống của mình bằng cách lên kế hoạch và tuân thủ theo đúng kế hoạch mà mình đã đề ra. Chẳng hạn nếu bạn thường xuyên đi học muộn thì hãy đặt chuông báo thức để nhắc nhở mình dậy sớm vào mỗi sáng. Có nhiều bạn vì ý chí không vững vàng nên dù nghe thấy tiếng chuông báo thức cũng tắt đi ngủ tiếp. Vì vậy muốn chiến thắng bản thân mình chúng ta cần phải có sự quyết tâm cao độ và có ý chí vững vàng.

Sau khi lên kế hoạch hãy hình thành cho mình những thói quen tích cực. Chẳng hạn như dậy sớm để đi tập thể dục, ôn lại bài, trò chuyện với người thân,… Khi bạn có cho mình những thói quen tích cực, bạn sẽ sống tích cực hơn và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Khi bạn bận rộn với những kế hoạch của mình bạn cũng không còn thời gian để than thở.

Sự quyết tâm của bản thân sẽ giúp bạn vượt qua được sự lười biếng của chính bản thân mình. Hãy nhớ đừng bao giờ thỏa hiệp với thói xấu của bản thân bởi chỉ cần một lần thỏa hiệp thôi là bạn sẽ ngựa quen đường cũ. Không vượt qua chính bản thân mình thì liệu bạn còn có thể chiến thắng được điều gì? Hãy nhớ chìa khóa để bước tới thành công chính là vượt qua chính mình.

nghi luan xa hoi ve cau noi chien thang ban than la chien thang hien hach nhat 2 - Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 chọn lọc

Bài văn hay Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 2

Cuộc đời của mỗi người từ khi sinh ra cho tới lúc trưởng thành rồi nhắm mắt xuôi tay đều phải trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Nhưng thực chất, thứ đáng sợ nhất ngăn cản bước chân của bạn tiến đến thành công chính là nỗi sợ hãi, sự tự ti ẩn sâu bên trong con người bạn, khiến bạn không dám đối mặt và vượt qua chông gai chứ không phải là những khó khăn bên ngoài. Chính vì thế, điều quan trọng là bạn có dám đương đầu với những trở ngại của chính mình hay không, bởi “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

Chiến thắng là từ dùng để chỉ một kết quả tốt đẹp mà ta đạt được sau quãng thời gian vất vả đấu tranh, vượt qua thử thách. Bởi vậy, chiến thắng bản thân, thực chất chính là vượt lên nỗi sợ hãi, sự tự ti, yếu đuối và những cái xấu bên trong con người bạn, cản trở bạn đến với thành công, đến với những điều tốt đẹp. Câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất” cũng nhằm nhấn mạnh ý nghĩa của việc mỗi người có thể thoát khỏi lớp vỏ bọc yếu kém của bản thân để dũng cảm đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Có thể, bạn sẽ vượt qua được khó khăn, thử thách, nhưng cũng có thể bạn sẽ không thành công tại thời điểm đó, nhưng chỉ cần bạn dũng cảm, tự tin chiến đấu đến cùng thì dù kết quả thế nào, bạn cũng vẫn là người chiến thắng.

Ngay từ khi sự sống mới bắt đầu, con người ta đã phải đổi diện với vô vàn hiểm họa từ thiên nhiên tới những tai nạn cho chính con người gây ra. Nếu bạn chán nản, buông xuôi hay tự cho rằng mình không có khả năng chiến thắng mà từ bỏ ngày từ đầu thì sự sống của bạn sẽ chấm dứt. Cho dù bạn đang sống thì cũng chỉ đơn giản là sự tồn tại mà thôi.

Trên thế giới đã có muôn vàn những tâm gương minh chứng cho thành công của sự dũng cảm đương đầu và tinh thần tranh đấu đến cùng, như Bill Gate, như Jackma, như Nick Vujicic, như cả dân tộc Việt Nam đã đấu tranh hàng nghìn năm để chống ách đô hộ và giặc ngoại xâm… Hay gần gũi nhất với các thế hệ học trò chính là tâm gương sáng mang tên Nguyễn Ngọc Ký. Mặc dù mất cả hai tay từ nhỏ, nhưng với những nỗ lực hết mình, tinh thần tranh đấu quyết không từ bỏ, ông đã có thể viết bằng chân và trở thành một thầy giáo đáng kính, được lớp lớp thế hệ học trò yêu mến.

Đáng tiếc là hiện nay, nhiều bạn trẻ vì được nuông chiều, được sống trong sự bao bọc từ nhỏ, nên khi bước ra ngoài cuộc sống, đối mặt với chút khó khăn liền nhanh chóng nản chí. Thậm chí có nhiều bạn quen với lối sống hưởng thụ mà không có tinh thần tự lập, dễ dàng buông thả bản thân để rồi sa đà vào những cám dỗ, những tệ nạn và dần hủy hoại cuộc sống của chính mình.

Tất nhiên, vẫn có những người dù sinh ra, lớn lên trong hoàn cảnh nào cũng ý thức rõ được tầm quan trọng của việc tự kiểm soát và chiến thắng bản thân. Để có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức cũng như những cám dỗ của cuộc sống, các bạn cần phải tự tin, bản lĩnh để đối mặt và trước hết là phải chiến thắng chính bản thân mình.

Chỉ cần bạn có thể chiến thắng được nỗi sợ hãi, sự tự ti và cả những ham muốn, dục vọng tồn tại bên trong con người mình thì chắc chắn, thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa. Hãy nhớ rằng, ở bất cứ thời điểm nào, hoàn cảnh nào thì “chiến thắng bản thân vẫn là chiến thắng hiển hách nhất”.

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 3

Chúng ta thường rất khó khăn trong việc chiến thắng bản thân mình dù ai cũng biết chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất. Tại sao chúng ta trù trừ trước những thói quen xấu của mình như trễ hẹn, sợ hãi vì điều gì thậm chí chỉ mỗi việc rửa bát lau nhà, nhiều lúc chúng ta cũng cố gắng để dây dưa? Bạn sẽ làm thế nào để chiến thắng bản thân mình?

Ma lực của thói quen trì trệ là gì? Đó chẳng phải là khiến cho chúng ta tìm kiếm được những lý do để biện hộ cho cá nhân trước những việc gấp gáp cần phải làm, hay chỉ là những việc nhỏ nhặt nhưng không muốn thay đổi? Lý do cho việc này là gì nếu không phải là sự lười biếng và vô trách nhiệm? Đó chính nguyên nhân chính cản trở chúng ta đến với những thành công của mình. Bạn chưa từng nghe Lỗ Tấn nói sao: Trên bước đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng.

Khi đi học chúng ta thường tìm ra những lý do để bao biện cho việc đi trễ hay chưa làm bài tập, lớn lên những kế hoạch những công việc phải hoàn thành thường trễ hẹn, hay làm qua loa cho xong chuyện đã khiến cho chúng ta không ít lần điên đảo với sự giận dữ của thầy cô và cấp trên. Nhưng bạn không thay đổi, hay không thể thay đổi để có được kết quả tốt đẹp hơn? Sự trì trệ này chính là việc bạn đã hài lòng và đồng tình với chính bản thân mình.

Trước tiên, bạn phải biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân đế có hướng xử lý đúng đắn với sự lười biếng này. Nêu bạn thường trễ hẹn và dây dưa khi phải làm việc thì cách tốt nhất để châm dứt tình trạng trên là cố gắng làm đúng kế hoạch và hiệu quả công việc. Muốn có được điều này bạn phải quyết tâm và có ý chí mới hoàn thành được. Không quá khó khăn với những ai thực sự muốn thành công, vì thế hãy biết những thói quen xấu là gì và tìm ách tiêu diệt chúng.

Tiếp theo hãy hình thành cho mình những thói quen tích cực như dậy sớm, tập thể dục, nghỉ ngơi đúng lúc và làm việc đúng thời gian, dành thời gian cho những việc khác như trồng cây, tưới hoa hay nói chuyện cùng cha mẹ người thân. Những thói quen này sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều đấy. Mọi người ngạc nhiên khi bạn không còn lúc nào cũng than thở. Tôi không có thời trong khi bạn đang ôm chiếc gối trên giường. Hãy thay đổi chính mình những thói quen tích cực nếu như đến những việc này bạn cũng chần chừ bạn sẽ chẳng thể nào thay đổi được bản thân và chiến thắng chính mình Hãy cố gắng lên nào, chúng ta sẽ vượt qua được chính bản thân mình.

Xem thêm:  Top 6 bài văn mẫu Suy nghĩ nghị luận về đức tính giản dị trong cuộc sống từ bài Phong cách Hồ Chí Minh lớp 9 chọn lọc

Cuối cùng, muốn chiến thắng được bản thân bạn cần có ý chí và sự tâm thật lớn, tập trung ý chí và sự quyết tâm cho một mục tiêu đã đặt ra cách để bạn rèn luyện ý chí của mình. Bạn biết đây nếu chúng ta thiếu đi quyết tâm thì chẳng có việc gì chúng ta có thể hoàn thành được. Thế nên, vì ngồi chờ mọi sự tự thay đổi thì bạn hãy làm gì đó để thay đổi chúng.

Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất mà chúng ta ai cũng cần đạt được. Bạn đừng bao giờ hòa hoãn với bản thân để duy trì những quen xấu, chính những thói quen này níu giữ bạn trước những thành công. Bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được điều mình muốn nếu như không cố gắng không quyết tâm và không thực sự muốn thành công. Hãy chiến thắng bản thân để có được sức mạnh vươn tới những vì sao.

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 4

Trên bước đường thành công, luôn xuất hiện muôn vàn khó khăn thử thách. Chiến thắng bản thân, chiến thắng mọi nỗi sợ hãi, sự cám dỗ chính là đã vượt qua chính mình. Điều quan trọng nhất chính là bạn đã dám đương đầu với mọi khó khăn trước mắt. Chính vì lẽ đó mà “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”

Chiến thắng là kết quả mà ta đạt được sau một thời gian vất vả đấu tranh, trải qua thử thách. Chiến thắng bản thân chính là vượt qua sự mặc cảm của chính mình, vượt qua sự tự ti, sự cám dỗ từ bên ngoài và cái ác luôn tiềm ẩn  trong con người mình. Câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất” nhầm nhấn mạnh về tầm quan trọng của nghị lực mỗi người vượt qua mọi thử thách chông gai, vượt qua rào cản bản thân để tiến tới thành công trong cuộc sống.

Từ ngày khai thiện lập địa, con người như một cá thể nhỏ bé giữa tạo hóa. Chính vì lẽ đó, luôn luôn có những nguy hiểm rình rập xung quanh, để có thể sinh tồn con người phải đấu tranh với thiên nhiên, đấu tranh với đói nghèo, dịch bệnh, với cái ác, cái xấu luôn rình rập từ mọi phía. Nếu không có một bản lĩnh vững vàng, vượt qua mọi sóng gió thì có lẽ sự sống đã chấm dứt, mà có lẽ sẽ không có một nền văn minh hiện đại như bây giờ

Hàng ngày, chúng ta phải đối mặt với muôn vàn thử thách. Đó là có thể là thử thách từ bên ngoài là tiền tài, vật chất, hay trở ngại từ chính bên trong bản thân ta. Ngày còn nhỏ thì nói dối thầy cô trốn làm bài tập về nhà, gian lận trong thi cử……. và chúng ta thường biện minh nó cho những lý lẽ rất riêng của mình. Dù hành động tuy nhỏ nhưng cũng góp phần cản trở con đường dẫn đến thành công. Nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Nếu những việc làm đó không được nhận thức kịp thời, không kịp thời sửa đổi thì lâu dần chúng sẽ trở thành như một thói quen không có cách nào thay đổi được. Lớn lên là nói dối bố mẹ, gia đình, đua đòi theo bạn xấu. Trong xã hội hiện tại, chúng ta thấy không thiếu gì những trường hợp như thế vì đã quen với sự nuông chiều của gia đình. Thế cho nên, khi bước chân ra ngoài xã hội dù mới chỉ gặp chút ít khó khăn đã nhanh chóng nản lòng. Chính vì vậy chúng ta phải hiểu rõ chính mình, hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân từ đó rút ra kinh nghiệm , để khi đứng trước khó khăn, cám dỗ có thể dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn bảo vệ danh dự, nhân cách cá nhân. Chúng ta có thể nhận thấy những tấm gương tiêu biểu cho sự vượt khó, vượt qua chính mình như nhà văn Nguyễn Ngọc Ký. Mặc dù đã mất hai tay từ nhỏ, chỉ còn lại đôi chân. Nhưng bằng ý chỉ, nghị lực phi thường, ông đã luyện viết bằng chân, sau này trở thành một giáo yêu tú, đáng kính, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo về sự nỗ lực vượt qua trở ngại, vượt qua chính bản thân.

Từ đó ta có thể nhận thấy, đấu tranh với chính bản thân mình là cách để mỗi người hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện mình, để khi đứng trước mọi khó khăn có thể dũng cảm vượt qua để tiến tới thành công. Để có thể làm được điều đó, mỗi người cần phải rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cá nhân, trao dồi kiến thức và bản lĩnh … để có đủ sự sáng suốt, khả năng chiến thắng chính bản thân mình.

Chiến thắng bản thân luôn là chiến thắng hiển hách nhất, đó là điều mà mỗi chúng ta cần phải đạt được. Chỉ cần có thể chiến thắng được nỗi sợ hãi, sự cám dỗ của cái xấu thì con đường thành công luôn ở phía trước mỗi chúng ta

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 5

Trong cuộc sống con người chúng ta ai cũng phải có lúc gặp những khó khăn thử thách, những lúc như vậy việc chiến thắng chính mình, chiến thắng những khó khăn thử thách kia sẽ khiến bạn vững bước trên con đường mình đang đi.

Chiến thắng chính bản thân mình là chính thắng hiển hách nhất, bởi nó chính là việc khó khăn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Khi chúng ta chiến thắng chính mình chúng ta có thể thắng mọi khó khăn thử thách. Chiến thắng mọi cám dỗ, trong cuộc sống.

Chiến thắng chính là thành quả tốt đẹp mà con người chúng ta nhận được sau một thời gian nỗ lực, cố gắng phấn đấu, đấu tranh chống lại những cái xấu, những cái không tốt trong con người mình.

Con người chúng ta thường có hai phần, phần con và phần người. Trong đó, phần con chính là những thứ chưa hoàn hảo còn sót lại trong mỗi chúng ta. Nó chính là phần mang nhiều tham vọng, ước muốn, bản năng về những thứ hư vinh, ham muốn, khiến cho chúng ta đánh mất đi lý trí, tâm hồn, đạo đức, của phần người.

Phần người chính là phần hướng chúng ta tới những cái Chân- Thiện- Mỹ, khiến con người chúng ta luôn nỗ lực vươn lên, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình. Phần người giúp chúng ta khác con vật ở chỗ chúng ta có lý trí, có tư duy, khối óc, có trái tim nhân văn, biết sẻ chia, nhường nhịn, đùm bọc lẫn nhau.

Nếu trong cuộc chiến đấu với chính mình những điều tốt đẹp trong chúng ta chiến thắng sẽ hướng chúng ta tới những điều hay lẽ phải, biến con người chúng ta trở nên hoàn thiện hơn.

Là một học sinh, sinh viên chúng ta phải chiến đấu với chính mình để thoát được những thói hư tật xấu, những cám dỗ của những trò chơi game online, những tệ nạn học đường đang cám dỗ các bạn trẻ biến chúng ta thành người sa đọa, mải mê chơi game tới mức trốn học, lấy cắp tiền bạc của cha mẹ…

Cuộc đấu tranh với chính mình để thoát khỏi những u mê, tăm tối, trong công việc phải đặt những lợi ích lớn lao của tập thể cộng đồng lên trên tất cả, không nên tham tham tư lợi cho riêng mình mà chà đạp lên lợi ích chung của mọi người. Đó chính là cuộc đấu tranh giữa lòng tham, và chức vị quyền lực.

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều tấm gương sáng về cuộc đấu tranh với chính mình như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký một người thầy từ khi sinh ra đã bị số phận nghiệt ngã, trêu đùa khi lấy đi cả hai tay.

nghi luan xa hoi ve cau noi chien thang ban than la chien thang hien hach nhat 1 - Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 chọn lọc

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 6

“Ai chiến thắng mà chưa hề chiến bại

Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”

Đó là những câu thơ cổ vũ và động viên chúng ta sau mỗi lần thất bại. Thế nhưng cuộc sống đâu phải chỉ là chúng ta chiến thắng kẻ khác mới trở nên dễ dàng đâu? Chiến thắng thực sự hiển hách nhất phải là khi chúng ta vượt qua chính mình, đẩy lùi những mặc cảm tự ti, ta mới thật sự chiến thắng. “ Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

“Chiến thắng” là khắc phục những khó khăn, vượt qua những thử thách để rồi sau đó ta được hưởng thành quả của sự vinh quang. “Chiến thắng bản thân” là khi ta vượt qua những rào cản và giới hạn của chính bản thân mình, đạp đổ những thử thách trong chính tâm hồn để bản thân mình thật sự chiến thắng. Xét đến cùng, chiến thắng bản thân mới chính là hào quang chói lọi nhất, bởi lẽ trong cuộc đời, kẻ thù lớn nhất lại là chính mình. Ta có thể vượt qua hàng ngàn đối thủ khác nếu như biết đánh vào điểm yếu của họ, nhưng suốt đời ta cũng không thể nào thấu hiểu được chính bản thân mình. Đôi khi chính vì sự thật nghiệt ngã đó mà nhiều người đã đầu hàng chính mình, gục ngã trước những rào cản mà chính ta đặt ra. Cho nên, nỗi sợ của bản thân luôn là điều khó khăn nhất và chiến thắng được nó cũng là chiến thắng vinh quang nhất.

Cuộc sống là đấu tranh để giành được thắng lợi. Xã hội luôn luôn biến đổi, những gian truân thử thách được dựng lên cũng ngày một xoay chuyển đòi hỏi ta phải thật sự bản lĩnh để dũng cảm chiến đấu lại với chúng. Bản năng tồn tại không cho phép chúng ta dừng việc đấu tranh lại và thực tế rằng hằng ngày ta vẫn phải đương đầu với hàng loạt những rắc rối của chính mình. Mỗi sáng thức dậy, bạn phải đấu tranh giữa việc dậy đi học sớm và việc ngủ thêm giờ? Đó cũng là một cuộc đấu tranh giữa sự lười biếng của bản thân và việc chấp hành kỉ luật. Nếu chiến thắng được nó, bạn sẽ chiến thắng được nỗi sợ của chính mình đầu tiên trong ngày.

Đấu tranh với bản thân luôn là cuộc chiến khó khăn nhất. Nhiều khi ta còn chẳng hiểu nổi mình muốn gì, làm gì và đang suy nghĩ cái gì. Thế giới tâm hồn ta phức tạp và bởi thế việc giải quyết những rắc rối của chính mình cũng chẳng đơn giản một chút nào. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc đứng bên hai ranh giới để phán quyết mình nên đi bên nào cho đúng. Bởi thế, cuộc chiến với bản thân lúc nào cũng tiềm ẩn những khó khăn, vất vả vô cùng.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại lớp 9 chọn lọc

Cũng chính vì sự phức tạp đó mà chiến thắng được bản thân lại chính là chiến công hiển hách nhất. Làm được điều ấy tức là bản lĩnh của con người đã thật sự trở thành nền tang đương đầu với mọi khó khăn. Con người phải đấu tranh để hoàn thiện nhân cách và bảo vệ danh dự của mình dù việc ấy đôi khi phải đánh đổi bằng sự mất mát và không ít công lao. Socrate – nhà hùng biện nổi tiếng ngày trẻ bị mắc chứng nói lắp. Ông đã ra biển ngậm sỏi và tập nói át tiếng sóng biển để rồi sau này những lí luận của ông sắc bén và trôi chảy không ai có thể sánh bằng. Có phải đó chính là chiến thắng vinh quang nhất mà Socrate đã giành được trong cuộc đời mình hay không?

Nỗi sợ hãi của chính bản thân khiến cho nhiều người không dám vượt qua rào cản mà cuối cùng đành chịu đựng nó. Tuy nhiên, bản thân chúng ta luôn có phần bản lĩnh và chính điều đó sẽ giúp ta đứng vững để đấu tranh trước những thử thách chông gai. Câu nói chứa đựng bài học sâu sắc về sự tự đấu tranh, khuyên con người ta không được sống buông thả, nuông chiều chính mình mà cần đứng lên dẹp bỏ hết rảo cản để vững tin trên con đường đi phía trước.

Bạn có sẵn sàng vượt qua nỗi sợ độ cao để lên sân thượng ngắm những vì sao? Bạn có dám vượt qua nỗi sợ môn Toán để giành được điểm cao nhất lớp? Những nỗi sợ của chính mình sẽ biến mất nếu bạn thật sự quyết tâm đạp đổ nó. Là con người, đừng để khó khăn làm chùn bước bạn mà hãy vượt qua nó và chiến thắng.

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 7

Con người không phải là thần thánh, không ai là hoàn hảo cả. Ai rồi cũng sẽ mắc những sai lầm, ai rồi cũng sẽ có lúc bị cái xấu, cái ác hấp dẫn và chi phối, vấn đề chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Đấu tranh với chính những thói hư tật xấu, những xung đột trong tâm hồn chính mình là một điều vô cùng khó khăn. Có lẽ bởi thế mà nhà triết học Hy Lạp Platon từng nói: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

Chiến thắng vốn là một thuật ngữ được dùng trong chiến tranh và thể thao, giờ đây được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Chiến thắng là đạt được thế thượng phong, giành kết quả tốt hơn so với đối thủ của mình. Chiến thắng bản thân là đấu tranh với chính những dục vọng tầm thường, những suy nghĩ xấu xa trong tâm hồn để trở thành một con người ngày một tốt đẹp hơn. Câu nói đã khẳng định tầm quan trọng của quá trình đấu tranh chiến thắng bản thân mình.

Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất, bởi đó là cuộc chiến cam go nhất, khó khăn nhất của một con người và chỉ khi chiến thắng được bản thân mình, người đó mới thực sự làm chủ được cuộc đời mình. Thử suy nghĩ một chút, tất cả chúng ta hẳn ai cũng đã từng có những hành động sai lầm, có những lúc ích kỉ, những ham muốn tầm thường, những phút yếu lòng muốn bỏ cuộc, những suy nghĩ ích kỉ cá nhân,… Đó là điều hoàn toàn bình thương, là quy luật của bản chất con người, bởi tâm hồn chúng ta luôn tồn tại hai mảng màu sáng – tối, tốt – xấu. Trong “Mười điều răn của Phật” cũng có dạy rằng: “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”. Những tạp niệm trong tâm trí có sức ảnh hưởng rất lớn đến cách sống của ta, những lời mời gọi của cái xấu có thể dễ dàng đánh gục ta nếu ta không có đủ bản lĩnh. Aristotle từng nói: “Tôi cho người vượt qua được dục vọng của mình can đảm hơn người đánh bại được kẻ thù, bởi chiến thắng khó khăn nhất là chiến thắng bản thân mình”. Chiến thắng bản thân khó khăn vô cùng, bởi con người ta thường dễ nhìn thấy những khuyết điểm của người khác mà khó thấy được những thiếu sót của bản thân mình. Ta thường khó chấp nhận việc mình sai và dễ tìm lí do biện hộ cho những sai lầm của mình, từ đó có thể khiến ta trở nên dễ dãi với bản thân mà cho phép ta tiếp tục sai lầm, vì thế để có thể vượt lên những giới hạn, những suy nghĩ tầm thường đó là cả một thử thách lớn. Càng khó khăn bao nhiêu, chiến thắng càng vinh quang bấy nhiêu.

Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất còn bởi, một khí đã chiến thắng được chính mình, con người sẽ đạt được sự tốt đẹp, thanh thản của tâm hồn. Khi tiêu diệt được những cái xấu trong suy nghĩ, con người sẽ hướng tới một lối sống tích cực, lạc quan, hoàn thiện được nhân cách. Chiến thắng chính bản thân mình là tiền đề cho chiến thắng của mọi cuộc chiến khác trong cuộc sống. “ Những người chiến thắng dành được thắng lợi trong đời bởi trước đó họ đã chiến thắng cuộc chiến trong tâm tưởng” (Tony Gaskins).

Liz Murray sinh ra trong một gia đình mà cả bố và mẹ đều mang trong mình căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Mẹ cô qua đời năm cô 15 tuổi, sau đó người cha phải chuyển đến khu tạm trú cho những người vô gia cư. Murray rơi vào cảnh không nhà cửa, không cha mẹ. Vượt lên những mặc cảm tự ti, những ám ảnh tiêu cực “Tôi không thể”, Liz Murray vẫn luôn chăm chỉ làm việc, hằng đêm tìm nơi có ánh sáng để đọc sách. Cô gái ấy đã chiến thắng được số phận, chiến thắng được sự tự ti, để rồi có tên trong danh sách nhập học của Đại học danh tiếng Havard và sau này trở thành một diễn giả tài năng.

Để có thể chiến thắng được bản thân đòi hỏi chúng ta cần có một sự nỗ lực phi thường, không ngừng nghỉ, cần không ngừng đấu tranh với những cái xấu, cái ác để ngày một trưởng thành, trở thành một con người có ích cho xã hội. Thật đáng buồn khi trong xã hội hiện nay vẫn tồn tại những người không chịu phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng bản thân, buông thả, đắm chìm trong những thói hư tật xấu, không chỉ gây ảnh hưởng đến chính họ mà còn làm đình trệ sự phát triển của cộng đồng.

Chỉ có chiến thắng được bản thân mình, bạn mới có thể chiến thắng thế giới bên ngoài. Chiến thắng chính bản thân mình là chiến thắng hiển hách nhất, cũng chính là bản lĩnh và dũng cảm, là danh dự và nhân phẩm của con người!

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 8

Mỗi người chúng ta, bất kì ai cũng phải trải qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, ở mỗi giai đoạn của cuộc đời chúng ta lại phải đối mặt với vô vàn thử thách khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, thử thách thuộc về ngoại cảnh, những tác động bên ngoài sẽ dễ dàng để giải quyết và vượt qua hơn, chỉ có những khó khăn, rào cản từ chính bản thân mình mới khiến bạn gặp khó khăn thực sự. Điều đáng sợ nhất là không thể vượt lên chính mình, chính vì vậy mới có câu “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

Nói về chiến thắng, cách hiểu đơn giản nhất đó chính là giành phần thắng cuộc trong một trận chiến. Hiểu rộng hơn thì đó là vô vàn các cuộc chiến khác nhau về mọi mặt của cuộc sống, khi đó chiến thắng không chỉ có nghĩ là giành phần thắng mà đó có thể là đạt được thắng lợi, thành tích sau một quá trình đấu tranh, miệt mài học tập và rèn luyện. Chiến thắng bản thân nói về cuộc đấu tranh trong chính mỗi người, bởi trong cá nhân mỗi người không ai là người hoàn hảo tuyệt đối, ai cũng tồn tại hai mặt tốt – xấu, được và chưa được. Chiến thắng bản thân chính là tranh đấu cho phần tốt lấn át phần xấu, khắc phục cái chưa được thành cái hoàn hảo, tự mình tranh đấu với những yếu kém, khuyết điểm của mình để hoàn thiện bản thân, nâng cao giá trị của mình.

Cuộc đấu tranh đầy khắc nghiệt như vậy nhưng tại sao lại phải đấu tranh? Trước hết cần nhận thức rõ, quy luật tồn tại và phát triển của xã hội vốn đã luôn tồn tại sự đấu tranh, con người luôn phải đấu tranh để sinh tồn và phát triển, ví dụ như đấu tranh với thiên tai, đấu tranh với nạn mù chữ, đấu tranh với kẻ thù xâm lược… Tất cả các cuộc đấu tranh đều vì một mục đích hướng đến những điều tốt đẹp, con người sống là phải đấu tranh và phải giành lấy phần thắng. Cũng như vậy, chúng ta phải tự đấu tranh và chiến thắng bản thân của mình để hoàn thiện những phần tốt đẹp của ta, bảo vệ cho những phẩm chất, nhân cách cao đẹp của ta. Diệt trừ những thói hư tật xấu, những khuyết điểm yếu kém để vươn lên trong cuộc sống. Nói đây là “chiến thắng hiển hách nhất” quả thực rất chính xác, bởi tính chất của cuộc đấu tranh này là vô cùng đặc biệt và khắc nghiệt, gian nan và đầy khó khăn, không hề đơn giản. Bản thân hai phe đối đầu trong cuộc chiến đều là ta, ta và địch cứ ẩn hiện trong nhau nên rất khó nhận ra kẻ địch. Hơn nữa kẻ địch cũng là chính ta nên ta dễ bị yếu mềm, thỏa hiệp và bao che, ngụy biện cho chính cái xấu của ta. Phải là người thực sự có bản lĩnh mới có thể tự mình vạch ra kẻ thù trong con người mình và đấu tranh tiêu diệt triệt để được kẻ thù đó.

Một dẫn chứng tiêu biểu cho chiến thắng bản thân đó chính là dân tộc Việt Nam ta, vốn là một nước nhỏ bé, nghèo nàn và lạc hậu, khi bị các kẻ thù xâm lược muốn cướp nước, dân tộc ta đã không chịu khuất phục đầu hàng mà vùng lên đấu tranh. Dân mù chữ thì cùng nhau học chữ, đất nước nghèo thì tăng gia sản xuất, vũ khí thô sơ thì đi học hỏi tự chế tạo vũ khí, để rồi chính đất nước nhỏ bé của chúng ta đã chiến thắng các cường quốc lớn trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Trung Quốc. Trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều bạn học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện ăn học như bạn bè cùng trang lứa nhưng các bạn ấy đã vươn lên nghịch cảnh của mình, chăm chỉ học tập và giành được thành tích cao. Còn vô vàn những chiến thắng hiển hách trong cuộc sống xung quanh chúng ta, mỗi người phải tự nhìn vào những tấm gương đó để học tập, tự chiến đấu và chiến thắng bản thân mình. Tuyệt đối không được bao che cho chính sai lầm, khuyết điểm của mình, dù có phải mất bao nhiêu công sức cũng phải chiến đấu với bản thân đến cùng, không được nản chí. Bởi nếu không có đấu tranh, chúng ta mãi mãi phải sống chung với kẻ thù của chính mình, kẻ thù đó sẽ dần dần hủy hoại cuộc sống của ta.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về bệnh thành tích trong giáo dục lớp 9 chọn lọc

“Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất” chính vì vậy, đã chiến thắng được chính bản thân mình thì chúng ta sẽ không còn ái ngại trước bất cứ một cuộc đấu tranh nào nữa. Trước vô vàn sóng gió, gian nan và thử thách của cuộc sống chúng ta đều tự tin đủ bản lĩnh để vượt qua và chiến thắng, hãy luôn tìm kiếm kẻ thù trong chính bản thân chúng ta để đương đầu và tiêu diệt chúng.

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 9

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Đâu mới là thử thách của cuộc sống?”. Tôi đã từng mất rất nhiều thời gian và công sức để đi tìm câu trả lời. “Chúng ta chỉ có một cơ hội để sống, bởi chúng ta chỉ sống có một lần”.

Nghe xong câu nói trên, liệu có một cái gì đó thôi thúc bạn phải sống hết mình hơn, phải làm một cái gì đó thật mạnh mẽ, thật lớn lao…để sau này thành công, nổi tiếng, thậm chí trở nên vĩ đại, để tận dụng cơ hội hiếm hoi chỉ được sống có một lần. Thế nhưng, điều gì ngăn cản con đường dẫn đến thành công của bạn, dù theo cách này hay một cách khác? Đó chính là con người bạn. Bởi vậy Platon mới từng nói: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

Chúng ta thường nói đến những bậc vĩ nhân với đầy vẻ ngưỡng mộ. Thành công tột bậc của họ trở thành niềm ao ước và ngưỡng mộ của những người bình thường. Đôi khi, chúng ta bắt đầu làm theo họ, kể cả với những cách kì lạ nhất, tất cả những điều ấy đều nhằm tìm ra chỗ đứng, khẳng định mình và dành những kết quả như mong muốn trong cuộc sống. Nhưng điều gì ngăn cản bạn vậy?

Bạn biết không, là bởi vì những con người vĩ đại không bao giờ từ bỏ mục đích còn bạn vội vã rời bỏ con đường của mình khi gặp đôi chút khó khăn. Bởi vì những con người vĩ đại dù gặp nỗi buồn hay thất bại đều cố gắng đứng lên còn bạn lại gục ngã. Bởi vì con người vĩ đại luôn nghĩ đến giải pháp và hành động trước tiên còn bạn lại chỉ nghĩ đến kết quả. Và cũng bởi vì, trong khi bạn chỉ muốn thật nhanh để băng về đích thì họ luôn cho rằng thành công là “sự nhúc nhích” trên một chặng đường dài.

Thật ra, đã trở thành một con người vĩ đại cần rất nhiều yếu tố, nhưng theo tôi, bên cạnh yếu tố là bạn sở hữu một trí tuệ tuyệt vời và tài năng thiên bẩm, khả năng “vượt qua chính mình” là rất quan trọng hay đúng hơn, đó là thử thách lớn nhất, khắc nghiệt nhất, khó khăn nhất mà bạn phải vượt qua. Mọi thứ sẽ chẳng là gì khi bạn đầu hàng chính mình. Chỉ là những ví dụ rất nhỏ và đơn giản, không phải ở đây xa xôi gì, liệu bạn có duy trì ngày nào cũng dậy từ 5 giờ sáng để học bài?. Liệu bạn có tập trung ngồi học trong suốt một buổi sáng để mặc những yếu tố bên ngoài?. Trong vài ngày, vài tuần cao hứng thì có thể đấy, nhưng bạn có chắc sẽ duy trì nó trong một năm, nhiều năm?. Và bạn thấy không, chỉ từ những việc nhỏ bé vậy thôi cũng đã thấy không phải ai cũng có thể chiến thắng nổi bản thân mình.

Thành công trước hết và cũng là nền tảng cho mọi thành công sau đó là chiến thắng được bản thân. Tôi nhớ có lần bố tôi đã đưa cho tôi đọc cuốn sách “Sự dũng cảm của thánh nhân” và hỏi tôi rằng: “Con có biết đối thủ lớn nhất đời con là ai không?”, bố bảo rằng: “Đối thủ lớn nhất đời con chính là bản thân con. Một vị tướng chiến thắng được cả  đội quân hùng mạnh, một nhà chính trị thắng được đối thủ của ông ta, chưa chắc đã chiến thắng được bản thân mình”. Nghe bố nói, tôi cũng lờ mờ hiểu ra được. Rồi tôi đọc sách và thấy đúng như vậy. Việt Vương Câu Tiễn vì mối nhục mất nước mà chịu hạ mình nếm phân cho Ngô Vương Phù Sai để sau này phục quốc, là Bác Hồ chịu bao gian khổ bôn ba khắp năm châu để tìm một lí tưởng cứu nước, là Đặng Tiêu Bình bao lần bị gian nan đày ải mà vẫn kiên định một ý chí cải cách Trung Hoa. Và khi đó tôi nghĩ, chiến thắng được bản thân là ở những chuyện gì đó thật là lớn lao thật là vĩ đại- Cho đến ngày hôm nay, đôi khi tôi chợt nhận ra rằng, việc chiến thắng bản thân không phải là những gì quá lớn lao.

Một cậu học sinh chiến thắng được bản thân là khi vượt qua được những cám dỗ của bản thân, những trò chơi và thú vui khác để tập trung vào việc học hành. Một chàng trai yêu thương một cô gái nhưng không dám thổ lộ, ngày chàng trai dũng cảm thổ lộ tình cảm của mình cho cô gái biết cũng là ngày anh ta đã chiến thắng được bản thân mình. Một người chồng vượt qua được những nhu cầu của riêng mình để hi sinh cho vợ con, chăm sóc cho gia đình, đó cũng là một người chồng đã chiến thắng được bản thân mình. Một người công dân vượt lên sự hèn nhát của cái chết, cầm súng đứng lên bảo vệ đất nước khi đất nước lâm nguy, đó cũng là chiến thắng bản thân.

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách “Vượt qua bản thân”, bạn sẽ nhận ra rằng đây thực sự là một vấn đề quan trọng. Đôi khi, chúng ta gặp những trở ngại trong cuộc sống, khó khăn về công việc, thời gian, những định hướng cho tương lai. Làm sao để giải quyết chúng đây? Thật khó để vượt qua và thanh đạt, thế nhưng thực ra ai cũng có giá trị của riêng mình, quan trọng là bạn có dám vượt qua bản thân để toả sáng hay không mà thôi. Như Mieheal Phelph, siêu kình ngư số 1 của Olympic Bắc Kinh với 8 huy chương vàng đã từng nói rằng: “Tôi bơi không hề nghĩ đến việc vượt qua lịch sử, chỉ đơn thuần tôi muốn vượt qua chính mình”. Bạn thấy không, họ dám vượt qua chính bản thân mình để rồi trở thành vận động viên bơi lội xuất sắc nhất toàn thế giới. Và với Micheal Phelpl thì “vượt qua bản thân” – đó mới chính là tấm huy chương vào cao nhất mà anh giành được.

 “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất” nếu bạn thực sự muốn được thành công. Chiến thắng bản thân, đôi khi chẳng cần phải những con người vĩ đại, mà ở trong những chuyện bạn đi ăn. Mỗi sáng thức giấc, hãy tự hỏi mình đã chiến thắng bản thân chưa?. Nếu câu trả lời là chưa, hãy tự nhủ rằng mình sẽ làm được và hãy cố gắng hết sức bạn nhé.

nghi luan xa hoi ve cau noi chien thang ban than la chien thang hien hach nhat - Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất lớp 9 chọn lọc
chien-thang-ban-than-la-chien-thang-hien-hach-nhat

Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách – Bài làm 10

Nỗi sợ hãi, sự tự ti nằm sâu bên trong mỗi con người chúng ta chính là hòn núi cao nhất, nếu bạn muốn chiến thắng một thử thách khó khăn nhất thì đó chính là hòn núi này. Hãy đương đầu, đối mặt với những nội tâm đang rào cản bạn, ngăn bạn bước lên phía trước để nắm lấy thành công. Còn chần chừ gì mà không làm, bởi “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

Ai cũng đặt cho mình những mục tiêu và ước mơ trong đời để chinh phục. Nhưng trước hết mỗi người chúng ta cần vượt qua những thói quen trì trệ của chính mình. Thành công hay thất bại, nằm trong tay bạn, bắt nguồn từ bản thân bạn. Vượt qua sợ hãi, sự yếu đuối, tự ti, những tật xấu, lười biếng đang ẩn sâu trong bạn để có được tự tin và nghị lực để thực hiện những điều tốt đẹp nhất. Từ khi sinh ra cho đến khi bạn không còn hiện diện tại cuộc sống này, bao khó khăn thử thách luôn chờ bạn, nếu bạn buông xuôi, bạn không chiến đấu, bỏ mặc tất cả thì cuộc đời bạn có những gì. Hay chỉ là sự tồn tại trong vô thường.

Chúng ta hãy nhìn vào những tấm gương như Jackma, Bill Gate, hay Thầy Nguyễn Ngọc Ký,… họ đã thành công, làm những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Jackma tạo ra một thế giới thu nhỏ, Bill Gate xây dựng một mạng lưới công nghệ của riêng mình, Thầy Nguyễn Ngọc Ký tạo ra những nét chữ từ đôi chân tuyệt vời. Họ đều không sợ thất bại, không ngại khó khăn, không mặc cảm hay tự ti, cái họ có chính là sự tự tin, lòng kiên trì và không bao giờ từ bỏ. Thành công rất công minh, nó đến với những người cố gắng, và khi vượt qua tất cả, ta thấy sự thành công thật mỹ mãn.

Lòng tự tin, cùng với sự kiên trì thêm thật nhiều đam mê và không ngại khó khăn, rèn ra một chìa khóa giúp bạn chiến thắng chính mình. Khi bạn xây dựng cho mình một mục tiêu, hãy cố gắng hoàn thiện và đừng e ngại thử thách. Thấy một bài toán khó, đừng dừng bút chờ kết quả của người khác hãy vận dụng mọi lý thuyết, phương pháp, nhất định bạn sẽ chọn được hướng giải đúng cho mình. Gặp những cái mới, hãy xông pha khám phá, dù ít hay nhiều bạn cũng sẽ nhận được những điều cần thiết cho mình.

Có rất nhiều người may mắn, được sinh ra trong một cuộc sống giàu có đủ đầy, được bao bọc và chở che từ khi còn nhỏ. Nhưng chính điều đó, khiến họ ngại khó khăn, sống ỉ lại, hưởng thụ. Và xã hội chính đầy rẫy những cẫm bậy, nếu bản thân họ không nhận thức được điều đó, không tự mình tránh, không tự vượt qua, thì nhanh chóng thôi, họ sẽ bị đánh bật, nhấn chìm và hủy hoại cuộc sống của họ Vì vậy, dù được sinh ra trong hoàn cảnh nào, hãy ý thức được sự tồn tại của mình, hãy kiểm soát và chiến thắng bản thân. Hãy rèn luyện, học tập và phấn đấu cho mình, tạo sự tự tin, bản lĩnh để có thể đối mặt mọi khó khăn thử thách đang chờ đợi ta hàng ngày.

Bạn chiến thắng được nỗi sợ hãi, sự tự ti, những thói hư tật xấu đang nằm trong con người bạn, một ngày không xa bạn sẽ thành công. Những điều tốt đẹp sẽ mỉm cười với những người cố gắng để thoát khỏi vỏ bọc của mình. Và dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, người chiến thắng được bản thân vẫn là người hiển hách nhất, hạnh phúc nhất.

Trên đây là những bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách lớp 9 hay nhất. Ngay lúc này các em hãy lên kế hoạch cho bản thân để chiến thắng chính bản thân mình nhé.

Thu Thủy

Check Also

bai viet so 4 lop 10 de 3 thuyet minh ve mot kinh nghiem hoc van hoac lam van e1584264850645 310x165 - Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn lớp 10 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 4 lớp 10 đề 3 Thuyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *