Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 hay nhất. Với đề văn này các em cần nhớ lại việc tốt mà mình đã làm để kể lại một cách tự nhiên nhất.

Bác Hồ của chúng ta từng nói rằng tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Các em đừng nghĩ rằng phải làm việc gì to lớn mới được tính là việc tốt. Thực tế, với tuổi như các em thì những công việc đơn giản như giúp bố mẹ trông em, nhặt giúp mẹ mớ rau cũng đã là một việc tốt rồi. Điều quan trọng là các em cảm thấy công việc mình làm có ý nghĩa, các em đặt tình cảm của mình trong đó, thật lòng muốn giúp đỡ người khác chứ không phải vì bị ép buộc. Dưới đây là bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 chọn lọc để các em tham khảo và biết làm bài khi gặp dạng đề tương tự.

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 1

Cách đây không lâu, bố mẹ em có việc đột xuất phải đi ra ngoài mà không nhờ được ai trông em trai của em. Em trai em hiếu động, khá nghịch nên bố mẹ lo lắng. Em đã nói với bố mẹ cứ yên tâm vì em sẽ trông được. Bố mẹ cũng không còn cách nào khác buộc phải để hai chị em em ở nhà chơi với nhau. Dù chỉ đi có nửa tiếng nhưng bố mẹ em cũng vẫn thấp thỏm không yên. Tuy nhiên hôm ấy em đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Em dẫn em trai mình vào phòng ngủ rồi bày trò để em chơi cùng mình. Em trai em trộm vía cũng rất hợp tác với em. Em đóng vai bác sĩ còn em trai em làm bệnh nhân. Em mang bộ đồ nghề bác sĩ mà thường ngày em vẫn chơi với búp bê ra. Hai chị em cứ thế chơi với nhau đến lúc em trai em cảm thấy chán, cậu bé định khóc đòi mẹ thì em nghĩ ra trò mới đó là quàng khăn của mẹ vào cổ và đóng giả làm mẹ. Em trai em lại cười khanh khách thích thú. Hai chị em đang bò lăn ra cười thì bố mẹ về. Thì ra bố mẹ cũng đã về được một lúc nhưng vì thấy hai chị em chơi vui nên cứ để yên quan sát. Hôm ấy, em thấy mình đã trưởng thành hơn và tình cảm của hai chị em cũng thắm thiết hơn.

ke mot viec tot cua em lop 2 - Top 10 bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 chọn lọc

Bài văn hay kể một việc tốt của em lớp 2

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 2

Vào giờ ra chơi, em thường đi nhặt rác ở sân trường theo lời cô dạy. Một hôm, em thấy hai em học sinh lớp một ngồi trên ghế đá ăn bánh kẹo. Hai em ăn xong thì vứt rác ngay tại chỗ ngồi. Thấy vậy, em liền chạy tới nhắc nhở hai em. Em nói: “Em ơi, em không nên vứt rác bừa bãi.” Hai em nói: “Em cảm ơn chị rất nhiều. Chúng em quên. Chúng em sẽ làm ngay.” Em rất vui vì đã làm một việc nhỏ để giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Phân tích bài thơ Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ lớp 10 chọn lọc

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 3

Một hôm, giờ ra chơi, em thấy có hai em nhỏ đang ngồi ăn kẹo, bánh ở ngay ghế đá. Ăn xong, hai em vứt rác tại chỗ rồi chơi lò cò. Em thấy vậy, bảo các em: “Các em ơi, các em không được vứt rác ở sân trường nhé!” Hai em nhỏ nói: “Ồ, chúng em quên mất, chúng em cảm ơn chị. Chúng em sẽ làm ngay ạ!” Vào lớp, em đã kể cho cô nghe việc làm của em. Cô khen: “Ôi, con giỏi quá!” Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giữ sạch trường học của mình.

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 4

Vào buổi tối sinh nhật em, sau khi đã ăn uống xong, em dẫn các bạn ra công viên gần nhà chơi. Khi đang chơi thì em thấy có tiếng khóc. Em quay lại thì thấy một em nhỏ ở gần nhà em bị té. Em đỡ em nhỏ đứng dậy, phủi đất cát trên người em rồi đưa em về. Ba mẹ em nhỏ đã cảm ơn em rối rít và khen em ngoan. Tối hôm ấy, em thấy rất vui khi làm được việc tốt.

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 5

Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy đến, đỡ em dậy và hỏi: “Em có đau không?” Em nhỏ trả lời: “Dạ, em không sao. Cảm ơn anh.” Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, cha mẹ em nói: “Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con.” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

ke mot viec tot cua em lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 chọn lọc

Những bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 6

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh.” Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả dòng sông quê em lớp 3 chọn lọc

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 7

Tuần trước em đã làm được một việc tốt. Cho đến bây giờ em vẫn còn nhớ như in chuyện ngày hôm ấy. Đó là một buổi sáng đẹp trời, sau khi chòa tạm biệt mẹ, em bước đến trường trên con đường quen thuộc. Đường từ nhà đến trường em khá gần nên em thường khi muộn một chút. Khi đến gần chỗ ngã tư sang đường, em có thấy một bà cụ tuổi đã cao chống gậy đứng ở chỗ cột đèn giao thông. Hình như bà muốn sang đường nhưng xe đi lại nhanh và đông quá khiến bà cứ đứng đó ngập ngừng mãi. Rất nhiều người đi ngang qua bà mà không một ai dừng lại hỏi thăm hay giúp đỡ cả. Em nhìn đồng hồ trên tay thấy sắp đến giờ vào lớp liền định chạy thật nhanh đến trường. Nhưng khi ấy, lời dạy của cô giáo và của mẹ vang lên bên tai khiến em dừng lại bước chân và đi đến chỗ bà cụ. Em hỏi thăm bà muốn đi đến đâu, bà nói bà muốn sang đường và đi thăm cháu ở bệnh viện nhưng đường đông quá. Sau khi nói chuyện sơ sơ, em đỡ lấy tay bà dẫn bà đi sang đường. Nhưng em vẫn rất lo cho bà nên em đã cùng bà đi thẳng tới bệnh viện bà muốn đến. Bà cảm ơn em và khen em nhiều lắm nhưng vì sợ trễ học nên em vội vàng chào tạm biệt bà rồi chạy về trường. Khi đến nơi thì lớp học đã vào giờ từ lâu. Em lo lắng xin cô vào lớp, cô có hỏi lí do vì sao em đi muộn, em đã kể lại cho cô và các bạn nghe việc mình đã làm. Sau khi nghe xong, cô nở nụ cười rồi tuyên dương em trước lớp. Em rất vui vì mình đã làm được một hành động xứng đáng với bài học mà cô và mẹ đã dạy.

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 8

Chủ nhật tuần trước, trên đường đi mua đồ về cho mẹ, em đã làm được một việc tốt mà em vẫn nhớ mãi. Hôm ấy, bầu trời cao trong xanh với những đám mây trắng lững lờ trôi, từng tia nắng chói chang của mùa hạ đổ xuống mặt đường khiến mọi người muốn đi thật nhanh để tránh đi nó. Em cũng chạy thật nhanh để sớm về nhà đưa đồ cho mẹ và để được ngồi quạt mát lạnh. Bỗng dưng em thấy phía trước có một cô tuổi tầm như mẹ em đang dừng chân đứng dưới cái nắng khắc nghiệt ấy. Dưới chân cô là một túi đồ rất to hình như nặng lắm. Trên tay cô còn đang bế một em nhỏ khoảng chừng 3 tuổi đang khóc rất to. Khuôn mặt cô đẫm mồ hôi và tràn đầy mệt mỏi. Em nhìn túi đồ nhỏ trong tay mình một lúc rồi nghĩ chắc mẹ sẽ không mắng đâu. Sau đó em nhanh chóng chạy đến cô ấy và hỏi cô có cần giúp đỡ hay không. Cô ngạc nhiên nhìn em rồi sau đó mỉm cười gật đầu. Em giúp cô cõng em bé kia trên lưng rồi hai cô cháu đi trên đường. Đi đến gần ngõ nhà em thì cô liền dừng lại và bảo đi thêm vài mét nữa là đến nơi rồi nên cô sẽ tự đi nốt. Không chỉ vậy cô còn cảm ơn em nữa. Em chào cô rồi nhanh chóng chạy một mạch về nhà. Mẹ vừa thấy em đã giận dữ hỏi em đã đi đâu mà giờ mới về. Em liền kể hết toàn bộ câu chuyện cho mẹ nghe. Nghe xong, mẹ xoa đầu em và khen em nữa. Em rất vui vì mình đã làm được một việc tốt.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu Tóm tắt Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy lớp 10 chọn lọc

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 9

Hôm thứ ba vừa rồi,sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Lam không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

ke mot viec tot cua em lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 chọn lọc

Bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2

Kể một việc tốt của em lớp 2 – Bài làm 10

Hôm qua trong giờ ra chơi, em nhặt được năm nghìn đồng. Chắc tiền của bạn nào đánh rơi rồi. Em liền mang tờ tiền đó nộp cho cô giáo. Cô giáo khen em đã biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì mình vừa làm một việc tốt.

Trên đây là những bài văn mẫu kể một việc tốt của em lớp 2 hay nhất. Đôi khi chúng ta làm được những việc tốt mà bản thân chúng ta cũng không nhớ. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi đọc những bài văn mẫu này các em sẽ à lên rằng việc này mình cũng đã từng làm rồi.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

ta hoa mai hoa dao lop 2 2 310x165 - Top 10 bài văn mẫu hay tả hoa mai, hoa đào lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu hay tả hoa mai, hoa đào lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả hoa mai, hoa đào lớp 2 hay nhất. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *