Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn mẫu hay tả gia đình của em lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu hay tả gia đình của em lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả gia đình của em lớp 2. Gia đình là điều gì đó rất thiêng liêng. Chính vì vậy mà đề văn này có lẽ sẽ không gây khó khăn gì cho các em học sinh lớp 2.

Mỗi chúng ta sinh ra đều có gia đình của riêng mình. Gia đình đó bao gồm bố, mẹ, anh chị em. Nhiều bạn còn sống với ông bà nữa. Mỗi thành viên trong gia đình đều mang đến cho chúng ta những cảm xúc riêng. Khi làm bài văn tả gia đình các em cần lưu ý miêu tả được những nét nổi bật của từng thành viên. Ngoài ra các em cũng nên chỉ ra hoạt động chung của gia đình trong một ngày chẳng hạn như bữa cơm tối,… Đồng thời các em cũng nên cho thấy bố mẹ quan tâm đến em như thế nào. Sau đây sẽ là bài văn mẫu tả gia đình của em lớp 2 để các em tham khảo và biết các làm bài dạng đề này.

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 1

Em luôn luôn tự hào khi nói về gia đình của mình bởi ở nơi đó em nhận được tình yêu thương của tất cả mọi người. Gia đình em gồm có 4 người là bố, mẹ, em và em trai của em. Bố mẹ em là những nhân viên trong các công ty khác nhau. Tuy nhiên, công việc của bố mẹ cũng có chút liên quan nên em thấy bố mẹ hỗ trợ cho nhau rất nhiều trong công việc. Mỗi ngày, gia đình em chỉ dành thời gian cho nhau nhiều nhất vào buổi tối vì ban ngày bố mẹ đi làm còn em và em trai em đi học. Em thích nhất là bữa cơm tối khi cả nhà cùng quây quần bên nhau. Mẹ là người vào bếp còn bố tắm cho em trai em vì em trai em vẫn còn nhỏ. Sau bữa cơm tối cả nhà em lại ngồi cùng nhau xem chương trình tivi. Bố mẹ hay hỏi chị em em việc học ở trường. Em trai em mới đang học mẫu giáo nhưng lại có rất nhiều chuyện để kể cho mọi người nghe. Em trai em chính là người luôn tạo ra tiếng cười cho cả gia đình. Em yêu gia đình của em rất nhiều.

Xem thêm:  Top 7 bài văn mẫu Nghị luận về mục đích học tập của UNESCO lớp 9 chọn lọc

ta gia dinh cua em lop 2 - Top 10 bài văn mẫu hay tả gia đình của em lớp 2 chọn lọc

Bài văn hay tả gia đình của em lớp 2

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 2

Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài 80 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kĩ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, 50 tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, 46 tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú, học lớp 10, rất xinh đẹp, học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu 8 tuổi, béo ục ịch, học lớp 2, chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết, ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 3

Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, bé Giang và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề nghiền hương. Bố làm rất chịu khó. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ làm hương rất giỏi. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em rất yêu gia đình em.

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 4

Gia đình em gồm 3 người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 5

Gia đình em gồm 5 người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu kể ngày đầu tiên đi học lớp 3 chọn lọc

ta gia dinh cua em lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu hay tả gia đình của em lớp 2 chọn lọc

Những bài văn tả gia đình của em lớp 2

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 6

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lộc và em. Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo. Bé Lộc mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2A Trường Tiểu học Kiền Bái. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 7

Mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn và hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có ba có mẹ, có chị có em. Gia đình em có 6 người, ba mẹ, 3 chị gái và em; mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo.

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 8

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li lừng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu hay tả hoa mai, hoa đào lớp 2 chọn lọc

ta gia dinh cua em lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu hay tả gia đình của em lớp 2 chọn lọc

Bài văn hay tả gia đình của em lớp 2

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 9

Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một bác sĩ tốt bụng, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh – 4 tuổi và em Bách – 6 tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Tả gia đình của em lớp 2 – Bài làm 10

Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em 37 tuổi, là kỹ sư Quản lý đất đai công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mẹ em 35 tuổi là giáo viên và em 7 tuổi là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lĩnh Nam. Em có em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Trên đây là những bài văn mẫu tả gia đình của em lớp 2. Các em thấy đấy mỗi gia đình có những điểm đặc biệt riêng. Gia đình em cũng là một gia đình đặc biệt như vậy. Vậy thì hãy viết bài văn miêu tả về gia đình của mình và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

ta hoa cuc lop 2 2 310x165 - Top 10 bài văn mẫu hay tả hoa cúc lớp 2 chọn lọc

Top 10 bài văn mẫu hay tả hoa cúc lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả hoa cúc lớp 2 hay nhất. Đây là dạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *