Home / Ẩm thực / Mua nhà Hà Nội đón Tết, những lợi ích bạn có thể bạn chưa biết?

Mua nhà Hà Nội đón Tết, những lợi ích bạn có thể bạn chưa biết?

“Đầu năm mua đất – Cuối năm cất nhà” – Đây chính là 2 mốc thời gian để đầu tư bất động sản tốt nhất được các chuyên gia nhà đất nhận định. Cuối năm chính là thời điểm vàng cho những ai muốn mua nhà, nhất là đối với những khách hàng có nhu cầu mua căn hộ hoàn thiện để kịp dọn vào ở đón năm mới.

Vậy mua nhà dịp cuối năm, đúng thời điểm liệu có những lợi ích gì? Hãy cùng Mua bán nhà Hà Nội tìm hiểu qua bài viết bên dưới!

mua nha ha noi don tet nhung loi ich ban co the ban chua biet - Mua nhà Hà Nội đón Tết, những lợi ích bạn có thể bạn chưa biết?

Mua nhà cuối năm – Đúng thời điểm, lợi đủ đường

Thị trường bất động sản mùa cuối năm chưa bao giờ ngừng sôi động, bởi nhu cầu sở hữu nhà dịp giáp Tết của khách hàng là rất lớn do tâm lý mong muốn cùng gia đình đón Tết Nguyên Đán trong căn nhà mới, khang trang với hy vọng một năm mới bình an, hạnh phúc và may mắn.

Đối với các chủ đầu tư thì thời điểm cuối năm cũng là thời điểm nhạy cảm, họ sẽ “tung” hết lượng hàng còn lại ra thị trường để kịp hoàn tất cho kế hoạch trong năm. Và như vậy nếu phân tích về hiện tượng “tăng nhiệt” của bất động sản, điển hình là loại hình căn hộ chung cư, có thể thấy ngay được khi mua căn hộ thời điểm này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

Thứ nhất, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi từ các chủ đầu tư. Vì với số lượng sản phẩm bán ra dịp cuối năm lớn trong khi lượng cầu có hạn thì các chủ đầu tư sẽ phải có những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dự án của mình. Điều này, tác động tích cực đến quyết định mua nhà của người dân và cũng là yếu tố thuận lợi cho họ.

Xem thêm:  Top 7 các nhãn hiệu bia ngon và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Thứ hai, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong bối cảnh thị trường có nhiều dự án, nhiều sản phẩm được tung ra: Lựa chọn những chủ đầu tư thực sự uy tín, năng lực, những căn hộ chất lượng với giá tốt nhất. Càng có nhiều sự so sánh lựa chọn thì người mua nhà càng dễ dàng mua được ngôi nhà ưng ý hơn cho mình.

Thứ ba, được tư vấn kỹ hơn: thị trường bất động sản sẽ cực kỳ sôi động trong khoảng 1 tháng trước Tết đến thời điểm cận Tết tình hình mua bán sẽ giảm nhiệt phần nào vì lúc này nhiều người sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho năm mới. Lúc này, bạn tìm đến các sàn môi giới bất động sản sẽ được nhân viên “chăm sóc” nhiệt tình hơn, tư vấn tích cực hơn trong việc tìm được “tổ ấm” phù hợp với mình hơn.

Thứ tư, thuận lợi về thủ tục vay tài chính. Không phải bất kỳ ai cũng có đủ tiềm lực tài chính để mua nhà mà không cần tới sự hỗ trợ của ngân hàng. Vì thế, vấn đề lãi suất, kế hoạch giải ngân của ngân hàng cũng chính là yếu tố quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm bên cạnh các yếu tố giá cả, vị trí, tiện ích, chủ đầu tư,… Bởi thông thường, vào dịp giáp Tết các ngân hàng sẽ đẩy mạnh dịch vụ giải ngân cho vay vốn, đặc biệt là vay vốn mua nhà. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vấn đề chuẩn bị tài chính của khách hàng. Chẳng hạn như HSBC cho vay ưu đãi lãi suất 6,49% khi mua nhà, BIDV lãi suất chỉ có 7,1%/ năm cho 6 tháng đầu tiên hoặc 7,6% cho 1 năm đầu,…

Xem thêm:  Top 7 quán ăn cơm gà ngon nhất tại Hà Nội, đỉnh cao cơm gà là đây chứ đâu!

Ngoài ra, theo nhận định của CBRE Việt Nam, với nguồn cung vượt qua khá nhiều so với nhu cầu như thì thị trường sẽ phát triển chậm lại và giá cả cũng có thể được điều chỉnh. Đây là yếu tố thuận lợi cho người mua nhà vào thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề.

Check Also

anh gai dep baby 310x165 - Top 7 món ăn Huế ngon tuyệt ăn một lần thôi là nhớ cả đời

Top 7 món ăn Huế ngon tuyệt ăn một lần thôi là nhớ cả đời

Huế được biết đến với nền ẩm thưc phong phú và đa dạng, ai đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *